Bắc Ninh: Thông tin sự việc công nhân nghi bị ngộ độc khí Methanol

02/03/2023 18:01 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 1/3, tại Công ty TNHH HS Tech Vina, KCN Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh khiến 4 công nhân nghi bị ngộ độc khí Methanol phải đưa đi cấp cứu và điều trị tích cực tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo thông cáo báo chí của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời có mặt, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa, khám sàng lọc những người nghi bị ngộ độc.

Bắc Ninh: Thông tin sự việc công nhân nghi bị ngộ độc khí Methanol

Công nhân Công ty HS Tech Vina bị ngộ độc khí methanol đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc

(Bệnh viện Bạch Mai).

Theo thông tin của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, có 4 công nhân làm việc tại phân xưởng sản xuất linh kiện điện tử thuộc Công ty TNHH HS Tech Vina, Khu Công Nghiệp 3 nghi bị ngộ độc khí Methanol. Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kịp thời có mặt, chỉ đạo Sở Y tế, Ban quản lý các KCN Bắc Ninh, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Thành, Công an huyện Thuận Thành và các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa, khám sàng lọc những người nghi bị ngộ độc.

Sở Y tế Bắc Ninh đã phối hợp cùng Ban quản lý khu công nghiệp và Ủy ban nhân dân huyện Thuận Thành tới kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH HS Tech Vina, đồng thời đưa toàn bộ số công nhân cùng phân xưởng với công nhân bị ngộ độc đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để theo dõi sức khỏe và xét nghiệm máu kiểm tra.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy đây là ngộ độc khí Methanol tại phân xưởng sản xuất linh kiện điện tử thuộc Công ty TNHH HS Tech Vina đã khiến 4 công nhân bị ngộ độc và đang được điều trị tích cực tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

Minh Phú

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động