Bài 2: Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

30/10/2023 08:27 Tác động môi trường
Tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đang xảy ra tình trạng người dân phản ánh nước thải từ trang trại chăn nuôi heo xả thải ra ngoài môi trường bốc mùi hôi thối, nước thải làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cây trồng của người dân. Thế nhưng trong công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại đây lại đang bộc lộ nhiều khó khăn bất cập.
Bài 1: Huyện Ia Pa (Gia Lai), người dân lo lắng môi trường bị ô nhiễm từ nguồn nước thải của trang trại heo Bài 1: Huyện Ia Pa (Gia Lai), người dân lo lắng môi trường bị ô nhiễm từ nguồn nước thải của trang trại heo

Ngày 25/10/2023. Trao đổi với phóng viên ông Đặng Xuân Cường, Chủ tịch xã Pờ Tó cũng cho biết việc người dân phản ánh tình trạng nước thải từ các trang trại chăn nuôi heo bốc mùi hôi thối là có, năm ngoái cũng có, năm nay cũng có như trại heo Bảo An mới đây cũng bị phạt liên quan tới môi trường, mới đây nhất thì có phản ánh của người dân về việc nước thải từ trang trại heo Nhất Trần làm ảnh hưởng tới diện tích lúa của người dân.

Trước tình trạng gây ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi đang ngày càng phổ biến và phức tạp, người dân bức xúc vì phải sống chung với mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Thiết nghĩ Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo các sở ban ngành cần sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác kiểm tra, giám sát, xử lý ô nhiễm tại các cơ sở chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Ia Pa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Việt Hoàng
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động