Quảng Ninh

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

05/08/2021 12:08 Chính sách - Pháp luật
Nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với cả nước Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 với mức độ nhanh chóng và quyết liệt.

Thực hiện văn bản số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh Quảng Ninh, văn bản của ngành Điện, căn cứ vào tình hình từng giai đoạn và các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty và địa phương, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Công ty đã lập Nhóm Zalo để có ý kiến chỉ đạo kịp thời các vụ việc nhanh chóng, khẩn trương. Trong các cuộc họp giao ban hàng ngày, hàng tháng, lãnh đạo Công ty đều quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty nhiệt điện Uông Bí cho biết - Trước diễn biến dịch bệnh nhanh và phức tạp hơn, biến chủng mới Delta có tốc độ lây lan rất nhanh đặc biệt tại các thành phố lớn có mật độ dân cư tập trung, các nhà máy, cơ sở sản xuất, hoạt động kinh doanh, chúng tôi đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng lao động đặc biệt là khối lao động trực tiếp để đảm bảo công tác sản xuất điện được an toàn, ổn định.

Tùy theo mức độ nguy cơ lây nhiễm được địa phương và căn cứ vào Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID -19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”, Công ty đã chủ động xây dựng các biện pháp và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trình địa phương phê duyệt và triển khai thực hiện, như: Ký cam kết về công tác phòng, chống dịch giữa người lao động với Giám đốc Công ty, giữa Công ty với UBND Thành phố Uông Bí; Chủ động tầm soát, sàng lọc mầm bệnh, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly y tế, quản lý các đối tượng cách ly y tế…

cong ty nhiet dien uong bi quyet liet trien khai cac bien phap phong chong dich covid 19
Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người lao động hàng tuần tại Trạm Y tế của Công ty Nhiệt điện Uông Bí

Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Công ty đã hợp đồng với Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên hàng tuần bằng phương pháp RT-PCR (gộp mẫu) hằng tuần cho 20% người lao động. Trong tháng 7 đã xét nghiệm cho 4 lần cho 626 lượt người, trung bình mỗi tuần đạt 20,03%.

Ngoài ra, Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện đúng quy định 5K của Bộ y tế cũng như thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện 1603/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của BCĐQG, Bộ Y tế, UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Trong tháng 7/2021, Đoàn Kiểm tra Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh (đã kiểm tra ngày 23/7/2021) và Đoàn kiểm tra TP. Uông Bí (đã kiểm tra ngày 27/7/2021) đã đến kiểm tra và làm việc với Công ty về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kết quả, các đoàn kiểm tra đều đánh giá Công ty thực hiện tốt theo yêu cầu.

Thu Hường

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động