Thứ ba 15/06/2021 10:47

Công ty nước sạch Sông Đà ngưng cấp nước vô thời hạn

16/10/2019 16:51
Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà có văn bản gửi khách hàng về việc tiếp tục tạm ngừng cấp nước để súc xả tuyến đường ống truyền tải sau khi bị nhiễm dầu bẩn.
Đối tượng xả thải dầu có thể bị phạt 10 tỉ đồng Công ty Viwasupco phát hiện sự cố nhưng không báo cáo Vụ nước sinh hoạt có mùi lạ ở Hà Nội: Nước đã thực sự "sạch"?

Ngày 16/10, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà có thông báo gửi UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng và khách hàng cho biết, theo ý kiến chỉ đạo của thành phố và kết luận cuộc họp ngày 15/10, công ty sẽ tiếp tục thay rửa bể chức, súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.

"Trong thời gian thau rửa bể chưa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm ngừng cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác súc xả, công ty sẽ có thông báo về thời gian cấp nước trở lại" - Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà cho hay.

cong ty nuoc sach song da ngung cap nuoc vo thoi han
Nguồn nước của Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà vừa qua bị nhiễm dầu bẩn, bốc mùi khó chịu.

Đại diện Công ty CP Viwaco (đơn vị mua nước sạch từ Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà) cho biết, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã dừng cung cấp nước cho Viwaco từ sáng ngày 15/10, dự kiến 15h cùng ngày sẽ cấp nước trở lại. Tuy nhiên, đến thời điểm này nước vẫn chưa được cấp trở lại, cũng chưa có thông báo về thời gian cấp nước.

Trong thời gian này, để khách hàng có nước sử dụng sinh hoạt, Viwaco đấu nối tạm nguồn nước sạch dự trữ của TP Hà Nội cho các xã thuộc huyện Thanh Trì, một số phường của quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân. 

Trước đó, đại diện Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng ảnh hưởng sự cố cấp nước mặt sông Đà, từ 16h đến 21h ngày 15/10, công ty đã tiếp nhận trên 2.000 cuộc điện thoại đề nghị xin hỗ trợ cấp nước.

Để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, công ty đã huy động khẩn cấp 7 xe téc của Nước sạch Hà Nội và của Công ty Viwaco để cấp nước miễn phí đến cụm dân cư suốt đêm, đồng thời vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và Trạm Quỳnh Mai để mọi người vào lấy nước tự do.

Trong buổi họp báo chiều 15/10, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục khẳng định, trước mắt đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà chưa thể súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp. Do vậy, thành phố khuyến cáo mọi người dân sử dụng nước thuộc vùng do Công ty CP Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Việc nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp".

Diệu Anh (T/H)
Xem phiên bản mobile