Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023

30/08/2023 09:01 Hiệp hội
Sáng 28/8, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đồng chí đảng viên có quá trình cống hiến lâu năm cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; 19 đồng chí Đảng viên nhận huy Đảng đợt 02/9/2023 cùng Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Bí thư Chi bộ, đảng viên sinh hoạt tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023
Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang cho biết: Trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ quận Đống Đa có 795 đồng chí nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 13 đồng chí nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 88 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng có; 240 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 86 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 79 đồng chí nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 204 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 85 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đặc biệt, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa vinh dự có 19 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023
Đồng chí Vũ Mạnh Chiến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Mạnh Chiến cho biết: Lễ trao huy hiệu Đảng hôm nay được tổ chức vào thời điểm Thủ đô và cả nước đang phấn khởi Chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong 78 năm qua, thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và giây phút lịch sử khi bản Tuyên ngôn độc lập được vang lên tại Quảng trường Ba Đình vẫn vẹn nguyên giá trị thời đại. Hào khí của cuộc Cách mạng tháng Tám và khoảnh khắc khai sinh Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) mãi mãi là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Đây là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của mỗi đảng viên, là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Sự phấn đấu, rèn luyện, công hiến và trưởng thành của các đồng chí có vai trò to lớn trong sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, dân tộc ta.

Các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản. Dù ở bất kì cương vị nào, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Các đồng chí thật sự là tấm gương sáng cho lớp lớp các thế hệ sau noi theo học tập.

Mặc dù tuổi tác đã cao, nhưng các đồng chí vẫn luôn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng Đảng bộ, chính quyền và tầng lớp Nhân dân xây dựng Đảng ủy khối quận Đống Đa ngày càng phát triển và hoàn thiện để vững vàng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này, đồng chí Vũ Mạnh Chiến đề nghị các đồng chí được nhận huy hiệu cao quý của Đảng đợt 2/9 phát huy hơn nữa đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu, bề dày kinh nghiệm của mình để tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đấu tranh với những luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình của ác thế lực thù địch. Đồng thời, là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới, là nhân chứng lịch sử để giáo dục giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023
Đồng chí Vũ Mạnh Chiến trân trọng gắn Huy hiệu Đảng và trao bằng chứng nhận cho 19 đảng viên
Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023
Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023
Đồng chí Vũ Mạnh Chiến và đồng chí Nguyễn Văn Quang chụp ảnh lưu niệm cùng các đảng viên

Là đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng trong đợt 2/9 này, đồng chí Nguyễn Văn Toàn xúc động chia sẻ: nhận được huy hiệu 55 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự trong sự nghiệp công tác của bản thân tôi, đây là động lực to lớn giúp tôi nỗ lực hơn nữa trong công tác. Tôi vô cùng biết ơn Đảng vì đã giáo dục, rèn luyện tôi trưởng thành. Thay mặt cho 19 đồng chí nhận huy hiệu Đảng đợt này, chúng tôi xin hứa sẽ phát huy hơn nữa tính Đảng trong công tác, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng với niềm tin mà Đảng đã trao, xứng đáng là người đảng viên Đảng cộng sản.

Trong 8 tháng đầu năm, Đảng ủy khối quận Đống Đa, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy, đã xây dựng và triển khai nhiệm vụ trên các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả tích cực nổi bật: khảo sát và thành lập mới được 7 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy khối góp phần hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký của quận với thành phố của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy khối đã tiến hành tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng ủy khối (15/1/2013 - 15/1/2023) một cách trang trọng và ý nghĩa; tổ chức sơ kết nhiệm kỳ đại hội Đảng ủy khối lần thứ 2 theo đúng quy định…

PVTH

Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động