Gần 35 tấn rác được thu gom sau chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất

06/05/2024 07:53 Quản lý nguồn thải
Vừa qua, chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất của Cộng đồng Xanh Việt Nam với sự tham gia của hơn 20.000 tình nguyện viên tại 150 điểm cầu trên toàn quốc đã giúp thu gom gần 35 tấn rác. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.

Tại Việt Nam, chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất của Cộng đồng Xanh Việt Nam diễn ra ở 2 điểm cầu trung tâm là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; 156 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chiến dịch đã thu hút trên 16.600 tình nguyện viên tham gia thực hiện nhiệm vụ như thu gom rác, phân loại rác, trồng cây xanh. Chỉ trong hơn một ngày phát động, cả nước đã thu gom được gần 35 tấn rác thải, thu gom 812 bao rác tái chế và trồng hàng chục cây xanh.

Gần 35 tấn rác được thu gom sau chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất
Các bạn trẻ ở mỗi điểm cầu chung tay hưởng ứng chiến dịch.

Cộng đồng Xanh Việt Nam (tổ chức bảo vệ môi trường thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia của Trung ương Đoàn) được thành lập bởi cô gái Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1996, quê ở Đắk Lắk), với thông điệp "rác này không phải của tôi, nhưng hành tinh này là của chúng ta!", hướng tới mục tiêu đưa đất nước vào top 5 quốc gia ít rác thải nhựa, sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025.

Trong chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất vừa qua, Cộng đồng Xanh Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký tham gia của rất nhiều tình nguyện viên mới so với các chiến dịch trước đó. Điều này đã cho thấy tinh thần và trách nhiệm của bạn trẻ với môi trường ngày một nâng cao và thôi thúc hành động vì mục tiêu chung.

Việc phát động chiến dịch hưởng ứng Ngày Trái Đất được mở rộng quy mô trên cả nước nhằm lan toả rộng rãi hơn khí thế, trách nhiệm của mỗi bạn trẻ, nâng cao ý thức giữ gìn, làm sạch khu vực mình sinh sống.

Tính đến nay, Cộng đồng Xanh Việt Nam có hơn 50 nghìn tình nguyện viên, thường trực tại hơn 250 điểm trên 63 tỉnh thành, các đảo - quần đảo và gần 15 điểm cầu quốc tế.

Cộng đồng Xanh Việt Nam đã tổ chức thành công 7 chiến dịch quy mô toàn quốc đồng loạt ra quân trong cùng 1 ngày; hơn 1.000 tấn rác được thu gom và xử lý; kết nối và tổ chức thuyết giảng tại hơn 20 trường học với hơn 30.000 học sinh, sinh viên. Năm 2022, Cộng đồng Xanh Việt Nam là 1 trong 9 tập thể đạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia.

Giang Nam
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động