Gắn biển Công trình Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

21/11/2023 10:00 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Ngày 20/11/2023, Nhân lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và cắt băng khánh thành cho công trình: “Nhà lớp học và xưởng thực hành công nghê cao”.
Gắn biển Công trình Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành.

Tham dự buổi có các đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, cùng các đồng chí đại diện cho các Phòng, Ban chuyên môn; đồng chí Nguyễn Văn Quyến – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố Uông Bí; đồng chí Nguyễn Ngọc Sáu - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thế Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế hoạch, Bộ Công Thương cùng các đồng chí chuyên viên của các vụ; đồng chí Vũ Quang Trực – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có TS. Đỗ Minh Chiến - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Công đoàn trường, NGƯT, TS. Lương Văn Tiến – nguyên Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng, khoa, đơn vị nhà trường và toàn thể các thầy, cô giáo, các ông – bà nguyên là lãnh đạo nhà trường, đại diện các em học sinh sinh viên.

Về phía nhà thầu thi công công trình, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng Span cùng đại diện cán bộ, công nhân của công ty.

Gắn biển Công trình Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Các đại biểu gắn biển công trình.

Dự án Nhà lớp học và xưởng thực hành Công nghệ cao của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng được Bộ Công Thương phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 992/ QĐ-BCT ngày 21/10/2021 với Mục tiêu xây dựng Nhà lớp học và Xưởng thực hành Công nghệ cao, các công trình phụ trợ đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành của học sinh, sinh viên, nâng cao trình độ, từng bước để trường trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao với chương trình, cơ sở vật chất đào tạo thực hành 05 nghề trọng điểm Quốc gia và quốc tế, góp phần hoàn thiện bộ mặt kiến trúc cảnh quan và đồng bộ tổng thể hạ tầng kỹ thuật, giúp trường khang trang và bề thế hơn.

Gắn biển Công trình Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhà lớp học và xưởng thực hành công nghệ cao gắn biển công trình chào mừng đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quy mô đầu tư Dự án đầu tư xây dựng 02 hạng mục chính, bao gồm Nhà lớp học và xưởng thực hành công nghệ cao, với tổng diện tích sàn 5.690 m2, cao 5 tầng; Hạ tầng kỹ thuật và Công trình phụ trợ ngoài nhà với tổng mức đầu tư là 35.636.273.000 đồng, trong đó: Ngân sách Trung ương là 18.000.000.000 đồng và vốn từ nguồn thu của Trường là 17.636.273.000 đồng; thời gian thực hiện năm 2021-2023. Sau khi thực hiện các bước tiếp theo lập dự án, thẩm tra, thẩm định theo quy định dự án được Bộ Công Thương phê duyệt tại quyết định số 2379/QĐ-BCT ngày 21/10/2021, tổ chức lựa chọn nhà thầu, nhà trường đã chọn được Công ty Cổ phần Thiết kế và phát triển Công nghệ Xây dựng Span, có trụ sở tại Hạ Long, Quảng Ninh, đây là Công ty có đủ năng lực, kinh nghiệm, áp dụng công nghệ, các biện pháp thi công tốt nhất để thi công công trình. Công trình được khởi công ngày 24/6/2022.

Trong quá trình xây lắp có nhiều nhà thầu cùng tham gia, lực lượng công nhân nhiều nên có nhiều phức tạp trong công tác quản lý. Đơn vị đã phối hợp cùng các nhà thầu trong huấn luyện người lao động, quản lý an toàn vệ sinh lao động, ... tuyên truyền vận động công tác giữ gìn an ninh trật tự trên công trường và trên địa bàn cư trú, đồng thời quản lý chặt chẽ công tác an toàn vệ sinh lao động,… vì vậy không để xảy ra sự cố trong quá trình thi công công trình.

Trong quá trình thực hiện dự án của nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp vốn ngân sách đúng đủ theo kế hoạch được duyệt, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt trong thi công của nhà thầu, công trình đã được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng, vượt tiến độ so với kế hoạch là 30 ngày.

Với những kết quả đạt được như trên, Công trình của nhà trường đã được các đồng chí lãnh đạo, các ban, cán bộ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, kiểm tra, ghi nhận kết quả đạt được và tổ chức gắn biển công trình Nhà lớp học và Xưởng thực hành Công nghệ cao của Trường, chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ (2023-2028), ngày thành lập Trường (01/10/1977-01/10/2023) và là thành tích thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dương Hương
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động