Gia Lai: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 18.700 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo

06/09/2023 09:58 Văn hóa
Trong diệp Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng 18.722 bộ Sách giáo khoa trị giá hơn 6 tỷ đồng và 15 tủ sách giáo khoa dùng chung cho các học sinh nghèo, các trường học còn khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Ngày 5/9, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiến hành trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng giá trị hơn 6 tỉ đồng. Bên cạnh đó Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học còn khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 18.700 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo
Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng bộ sách giáo khoa và Tủ sách dùng chung cho tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, trong 18.722 bộ sách giáo khoa được trao lần này có 2.000 bộ theo chương trình Cùng tiếp bước em tới trường và hơn 16.000 bộ được trao theo đề nghị của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài ngân sách nhà nước. Theo đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình hỗ trợ là Tủ sách giáo khoa dùng chung.

Đây là hoạt động nằm trong chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa phục vụ năm học 2023- 2024 cho học sinh cả nước, với mục tiêu góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 khi bước vào năm học mới; tạo nguồn tài liệu học tập và giảng dạy cho học sinh và giáo viên sử dụng chung tại thư viện trường học của các trường/điểm trường vùng khó khăn, đồng thời đẩy mạnh việc tái sử dụng sách giáo khoa.

Tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận sự quan tâm, đóng góp của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng gần 1 triệu bản sách cho các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Gia Lai và đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai quan tâm hơn nữa đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên của tỉnh yên tâm, tự tin, hào hứng trong giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông mới.

"Khâu hỗ trợ cho các thầy, các cô được xem là yếu tố then chốt để yên tâm với công việc, tự tin đổi mới, tự tin điều chỉnh hoạt động dạy và học; tôi mong ngành chia sẻ, hỗ trợ, động viên để các thầy cô hoàn thành tốt. Các thầy các cô có đổi mới thì chất lượng giáo dục mới được đổi mới và nâng cao"- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kỳ vọng.

Từ năm 2019-2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng hơn 75 ngàn bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh thành cả nước. Các chương trình tặng sách được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hàng năm với số lượng sách ngày một tăng lên, góp phần sẻ chia khó khăn cho ngành Giáo dục. Qua đó, các nhà trường có thêm nguồn tài liệu dùng chung, hỗ trợ tích cực cho việc học tập của các em học sinh. Những bộ sách giáo khoa đã tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường, giảm thiểu gánh nặng chi phí học tập của các phụ huynh ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Khu vực Tây Nguyên là địa bàn trọng điểm của cả nước nhưng về mặt kinh tế - xã hội và giáo dục có nhiều khó khăn. Do vậy, toàn xã hội cần quan tâm nhiều hơn đối với công tác giáo dục ở Tây Nguyên, đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy và học.

Công Thành
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động