Gia Lai: Cấp phép môi trường cho dự án Khu dân cư mới huyện Đak Đoa

20/09/2023 09:59 Tác động môi trường
UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 479/GPMT-UBND cấp phép cho Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án Khu dân cư mới nằm trong khu hành chính huyện, kết hợp khu dân cư thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa.
Gia Lai: Cấp phép môi trường cho dự án Khu dân cư mới huyện Đak Đoa

Dự án Khu dân cư mới nằm trong khu hành chính huyện, kết hợp khu dân cư thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa thuộc danh mục các dự án đầu tư nhóm II có nguy cơ tác động xấu đến môi trường. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 162 tỷ đồng; tổng diện tích gần 18 ha với 379 lô, trong đó, nhà biệt thự phố 116 lô; nhà liền kề 263 lô; dân cư dự kiến khoảng 1.500 người.

UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định cấp phép cho Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường với nội dung: được phép xả nước thải ra môi trường; được phép xả khí thải ra môi trường; đảm bảo giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công ty chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp giấy phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý nước thải, khí thải bảo đảm nước thải, khí thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật. Công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm không đạt yêu cầu cho phép.

PV
Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động