Thứ ba 31/03/2020 02:57

Hà Nội chọn công nghệ xử lý nước Redoxy 3C

13/08/2019 20:58
Chiều 13/8, tại buổi giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Công ty Thoát nước Hà Nội đã tiết lộ lý do vì sao thành phố chọn công nghệ xử lý ô nhiễm nước ao hồ này.

Theo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, năm 2016, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội có chuyến công tác tại Đức và nhận thấy các ao hồ của nước bạn rất sạch sẽ. Từ đó, ông Hùng đã tìm hiểu công nghệ xử lý nước để đưa về Hà Nội. Sau đó, Hà Nội đã mời tập đoàn làm chủ công nghệ xử lý nước ao hồ này sang nghiên cứu tình trạng ô nhiễm ao hồ của tại Hà Nội.

Xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Bio-nano.

Qua kiểm tra, nghiên cứu các chỉ số về thổ nhưỡng, khí hậu… Tập đoàn của Đức đã cho ra chế phẩm Redoxy-3C phù hợp với việc xử lý ô nhiễm ao hồ tại Hà Nội và đã nhập chế phẩm này về xử lý ô nhiễm nước tại 87/125 hồ. Kết quả ban đầu cho thấy chất lượng nước tại các hồ sau xử lý đều đảm bảo.

Liên quan đến kết quả thanh tra việc sử dụng chế phẩm độc quyền xử lý nước Redoxy-3C, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cho hay, hiện thành phố đã gia hạn thời gian thanh tra việc sử dụng chế phẩm xử lý nước Redoxy-3C. Trong thời gian sớm nhất, thành phố sẽ kết thúc việc thanh tra và công bố kết quả.

Còn theo ông Hoàng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, thời gian qua, Sở cũng đã phối hợp, cung cấp các tài liệu liên quan đến việc thanh tra. Hiện đoàn thanh tra TP đang có một số vướng mắc nên chưa đủ cơ sở để kết luận. Việc này phải đúng quy trình thì mới có kết luận được.

Về hiệu quả của 2 loại công nghệ xử lý ô nhiễm nước đang thí điểm tại sông Tô Lịch (gồm công nghệ Redoxy-3C và công nghệ xử lý nước Bio-nano của Nhật Bản), lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định công nghệ Redoxy-3C đã cho thấy hiệu quả trong xử lý nước hồ còn công nghệ của Nhật vẫn đang thí điểm nên chưa rõ giá thành, hiệu quả thế nào. 

Minh Minh (T/H)
Xem phiên bản mobile