Hà Nội tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí

25/09/2019 05:00 Tác động môi trường
UBND TP. Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí do Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ.
Hệ thống quan trắc chất lượng không khí của Pháp
ha noi tiep nhan 18 thiet bi cam bien quan trac chat luong khong khi
Ảnh minh họa

Nhận được đề nghị của Cơ quan hợp tác phát triển Đức tại Hà Nội, để tiếp tục triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng không khí cho thành phố, UBND thành phố đã đồng ý tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí do GIZ hỗ trợ. Các thiết bị này được lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối tiếp tục phối hợp với tổ chức GIZ, UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan hiệu chỉnh dữ liệu 18 thiết bị cảm biến theo các trạm quan trắc cố định của thành phố đảm bảo dữ liệu chính xác; công bố dữ liệu chất lượng không khí của các trạm cảm biến trên trang http:moitruongthudo.vn và các ứng dụng điện thoại thông minh, các bảng thông tin điện tử tại các trụ sở, khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sau khi các thiết bị đã hoạt động ổn định.

UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, tổ chức GIZ và các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt tại các vị trí đã khảo sát trên địa bàn.

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động