Hà Nội xác định 12 nguồn chính gây ô nhiễm không khí

02/10/2019 05:00 Tác động môi trường
Theo người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội, ô nhiễm bụi tại Thủ đô và các tỉnh miền Bắc thường tăng cao tập trung vào thời gian mùa đông, đầu xuân, những thời điểm chuyển mùa.
Công ty con của Hòa Phát gây ô nhiễm môi trường, người dân chịu trận! Hạn chế tiếp xúc với nguồn ô nhiễm để chủ động phòng bệnh "ăn thịt người" Sẽ đóng cửa cơ sở sản xuất than thiêu kết gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội là vấn đề được báo chí quan tâm nhiều nhất tại cuộc họp báo Quý III của UBND thành phố Hà Nội chiều 1/10. Theo người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội, ô nhiễm bụi tại Thủ đô và các tỉnh miền Bắc thường tăng cao tập trung vào thời gian mùa đông, đầu xuân, những thời điểm chuyển mùa.

Số liệu quan trắc của hệ thống trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, từ ngày 13/9, chất lượng không khí của Hà Nội, ở nhiều thời điểm trong ngày nằm ở mức “kém”. Trong đó, chủ yếu là ô nhiễm bụi mịn PM2.5. Ảnh hưởng tới sức khỏe con người về hô hấp.

Trước thực trạng ô nhiễm không khí, thời gian qua, Hà Nội đã ban hành nhiều giải pháp để xử lý thực trạng này. Ngoài ra, Hà Nội đang lên chiến dịch “cánh đồng không đốt rơm rạ”, thay đổi việc thu gom rác thải hàng ngày từ thủ công sang toàn bộ bằng máy quét, hút bụi để giảm tình trạng ô nhiễm không khí.

Theo Vnews
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động