Thứ năm 22/10/2020 02:27

Hạn chế tối đa việc đốt rác, đốt rơm rạ và sử dụng bếp than tổ ong

01/04/2020 19:14
Đốt rác, đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa và nấu ăn bằng than đá, than tổ ong là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến môi trường.
Hà Nội: Sẽ thay thế, loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong
han che toi da viec dot rac dot rom ra va su dung bep than to ong
Thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong.

Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đã có kiến nghị ban hành quy định hạn chế tối đa việc đốt rác, đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa và nấu ăn bằng than đá, than tổ ong vì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường ghi nhận ý kiến của cử tri về việc đốt rác, đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa và nấu ăn bằng than đá, than tổ ong tác động không tốt đến chất lượng môi trường không khí. Bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị các địa phương vận động, hỗ trợ các hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ hạn chế, không sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt, có lộ trình thực hiện để kiên quyết cấm sử dụng toàn bộ than tổ ong làm nguyên liệu đốt từ năm 2021; có biện pháp hỗ trợ các hộ dân sử dụng rơm rạ sau thu hoạch vào mục đích hiệu quả thay cho việc đốt không đúng quy định; đồng thời cũng đề nghị cơ quan chức năng của địa phương, cảnh sát môi trường điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp đốt chất thải vi phạm, gây ô nhiễm môi trường.

Quang Minh
Xem phiên bản mobile