Thứ hai 06/02/2023 22:12
Dòng sự kiện

“Hành trình tuổi trẻ” với những trải nghiệm “để đời” khi đặt chân đến Sài Gòn

02/11/2022 13:02
Gom góp 10 năm tuổi trẻ vào trong gần 200 trang sách, Á quân Người dẫn chương trình phát thanh - truyền hình 2018 Nguyễn Thanh Tuất đã cho thấy những trải nghiệm chân thực mà thế hệ 9X đã trải qua khi đặt chân đến Sài Gòn.
“Hành trình tuổi trẻ” với những trải nghiệm “để đời” khi đặt chân đến Sài Gòn
Á quân Người dẫn chương trình phát thanh - truyền hình 2018 Nguyễn Thanh Tuất - Tác giả "Hành trình tuổi trẻ"

“Hành trình tuổi trẻ” là khoảng thời gian để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, được trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình cho đến thời điểm hiện tại và đạt được một số thành công nhất định.

Theo MC Nguyễn Thanh Tuất, thành công không phải chỉ là giây phút đạt đến những mốc son sáng chói của của cuộc đời, không phải chỉ là những trị giá mà ai cũng có thể cân, đo, đong, đếm. Bao nhiêu phấn đấu và nỗ lực trong suốt chặng hành trình chính là bấy nhiêu thành công mà bạn dành tặng cho tuổi trẻ rực rỡ của mình: sự thay đổi trong tư duy và và hành động, khả năng cân bằng cuộc sống và các mối quan hệ, trở thành phiên bản nâng cấp của bản thân sau mỗi lần vấp ngã, hết mình với giấc mơ của cuộc đời, đóng góp giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Điều thật sự cần chính là thấu hiểu bản thân, cho dù cuộc sống có trải qua điều gì, bản thân có phạm phải sai lầm nào bạn cũng có đủ yêu thương để tha thứ cho bản thân, chấp nhận thực tế và chịu trách nhiệm, tự cổ vũ để tiếp tục chặng hành trình. Vấp ngã bạn có thể đứng dậy, thất bại bạn cũng có thể làm lại, nhưng nếu đánh mất bản thân, sẽ rất khó để bạn có thể tìm lại được. Các bạn hãy cảm thấy vững tin, tin rằng cuối con đường của mình sẽ là pháo hoa rực rỡ, và không hối hận đã lãng phí những tháng năm tuổi trẻ tuyệt vời nhất.

“Tôi rất thích hình ảnh những con sóng và thường ví nó như hành trình cuộc đời của mỗi con người. Có lúc mạnh mẽ vỗ đến bờ, có lúc cuốn ra xa tít tắp, có lúc từng cơn ào ạt, cũng có lúc rì rào như thì thầm. Cuộc đời con người cũng thế, có thăng, có trầm, có đau khổ rồi cũng có hạnh phúc… Còn gì đáng tiếc hơn khi trong những tháng năm trực rỡ nhất, với năng lượng tràn đầy, với sự dũng cảm, can trường và cả sự ngông cuồng của tuổi trẻ, ta lại không thể phát triển trọn vẹn tiềm năng của mình. Thành công và hạnh phúc là thông điệp mà tôi muốn gửi gắm xuyên suốt cả cuốn sách” - Nguyễn Thanh Tuất chia sẻ.

“Hành trình tuổi trẻ” với những trải nghiệm “để đời” khi đặt chân đến Sài Gòn
Nguyễn Thanh Tuất còn là Giám đốc vận hành Công ty Descartes Network và Sentre Protocol

Hành trình của mỗi người vẫn còn rất dài. Tác giả Nguyễn Thanh Tuất hy vọng Hành trình tuổi trẻ, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ tiếp tục cố gắng, không ngừng phát triển bản thân để sớm đạt được thành công và hạnh phúc trong hành trình của riêng mình.

Trọng Hiếu
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động