Khởi động Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021

17/07/2021 17:00 Chính sách - Pháp luật
Ngày 17/7/2021, tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam – Viet Nam Young Logistics Talents” lần thứ 3 do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương đã chính thức khởi động.
khoi dong cuoc thi tai nang tre logistics viet nam 2021

Toàn cảnh Ngày hội thông tin cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021"

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam được tổ chức từ năm 2018 bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam (nay là Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam) và sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) với mục tiêu góp phần thúc đẩy và nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của lĩnh vực, ngành nghề logistics; tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, kích thích đam mê, hướng nghiệp logistics; tạo sự gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực logistics.

Đồng hành cùng cuộc thi là những doanh nghiệp có tiếng trong ngành logistics như U&I Logistics, CMU Logistics... Tham gia cuộc thi là cơ hội để các thí sinh tiếp cận với các doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Qua đó, các thí sinh được mở rộng kết nối, giao lưu, cọ xát và tiếp nhận được những thông tin cập nhật, bổ ích cho hoạt động đào tạo, đặc biệt là được tiếp cận với những hoạt động thực tế của doanh nghiệp logistics để nâng cao các kỹ năng bản thân để có cái nhìn từ bao quát đến cụ thể về hoạt động của các doanh nghiệp logistics ở nội địa và nước ngoài. Bên cạnh đó, sẽ có cơ hội nhận những giải thưởng giá trị, những suất học bổng hấp dẫn và cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp tiềm năng.

khoi dong cuoc thi tai nang tre logistics viet nam 2021Năm 2021, mùa thứ 4 của cuộc thi chính thức quay trở lại kể từ ngày 1/7 vừa qua để tiếp nối hành trình tìm kiếm những bạn sinh viên tài năng, đồng thời khẳng định vị thế quan trọng của ngành logistics đối với nền kinh tế Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh COVDID-19, nhằm thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch và định hướng và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến cuộc thi năm nay, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam quyết định tổ chức theo hình thức offline kết hợp online qua phần mềm Zoom Meeting và livestream trực tiếp trên fanpage của Cuộc thi. Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 sẽ diễn ra trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 8 và kết thúc vào đầu tháng 12. Vòng Chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam – Viet Nam Young Logistics Talents” được bắt đầu từ năm 2018. Năm 2018, cuộc thi đã thu hút 349 đội thi đến từ 28 trường đại học cao đẳng và cơ sở đào tạo về logistics tại Việt Nam. Năm 2019, số đội tham gia dự thi đã tăng lên 396 đội đến từ 40 trường và cơ sở đào tạo, tăng 47 đội và 12 trường so với năm đầu tiên. Năm 2020, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 495 đội thi đến từ 48 trường đại học, cao đẳng ở cả 3 miền đất nước.

Minh Châu
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động