Kịp thời dập tắt cháy rừng ở Hà Tĩnh

02/06/2023 14:49 Tác động môi trường
Chiều 31/5 người dân xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phát hiện đám cháy rừng bùng phát tại khu vực núi Động Nỏ (thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc) đã thông báo cho chính quyền địa phương để có các biện pháp chữa cháy kịp thời.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã lập tức huy động hơn 150 người gồm cán bộ xã, các đoàn thể, người dân trên địa bàn và vùng phụ cận đến hiện trường để dập lửa, đồng thời báo cho các lực lượng chức năng để có sự hỗ trợ chữa cháy rừng.

Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc ông Lê Viết Bình cho biết, vị trí xảy ra cháy thuộc khu vực rừng trồng cây keo và vùng rừng cây bạch đàn tái sinh trải dài trên địa bàn các thôn Thượng Phú, Quan Nam, Trường An. Rừng này đã được giao cho người dân và cộng đồng quản lý.

Kịp thời dập tắt cháy rừng ở Hà Tĩnh
Đám cháy rừng bùng phát tại khu vực núi Động Nỏ (thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà ).

Công an huyện Lộc Hà, Bộ đội Biên phòng, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hạt Kiểm lâm huyện cùng các lực lượng hỗ trợ khác cũng điều động hàng trăm người và trang thiết bị, phương tiện đến hiện trường tham gia chữa cháy rừng

Địa hình xảy ra đám cháy có độ dốc, ở vị trí cao, địa hình đồi núi phức tạp, thực bì dày và có gió thổi mạnh trong thời tiết nắng nóng gay gắt nên công tác tiếp cận, dập lửa gặp nhiều khó khăn.Đến gần 17 giờ chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng và người dân đã dập tắt được đám cháy rừng.

Kịp thời dập tắt cháy rừng ở Hà Tĩnh
Chính quyền địa phương cùng người dân tham gia dập tắt đám cháy rùng

Đến sáng nay (1/6), Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cho biết đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng kiểm tra, thống kê thiệt hại do vụ cháy rừng xảy ra vào chiều hôm qua (31/5) tại xã Hồng Lộc.Theo chính quyền xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), vào khoảng 12 giờ 30 ngày 31/5, người dân phát hiện đám cháy rừng bùng phát tại khu vực núi Động Nỏ (thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc).

Kịp thời dập tắt cháy rừng ở Hà Tĩnh
Đến gần 17 giờ chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng và người dân đã dập tắt được đám cháy rừng

Ông Nguyễn Xuân Mận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cho biết, quá trình triển khai chữa cháy được thực hiện đồng bộ, kịp thời, hiệu quả và đảm bảo an toàn về mọi mặt. Sau khi dập tắt được đám cháy, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng công an và dân quân xã tiếp tục trực, canh gác để đề phòng tránh nguy cơ tàn lửa bùng phát trở lại. Sáng nay (1/6), đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương và chủ rừng lên khám nghiệm, kiểm tra hiện trường, tính toán mức độ thiệt hại của vụ cháy.

Lê Cử
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động