Người thầy tận tụy với nhiều thế hệ học sinh

18/04/2023 09:04 Văn hóa
Từ những bài học về đạo đức làm người, những kiến thức xã hội về pháp luật qua sự dạy bảo ân cần, sâu sắc và đầy tình yêu thương của thầy giáo trẻ Phạm Công Anh đã giúp cho nhiều thế hệ học sinh hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Bình Phước năm 2005, thầy Phạm Công Anh bắt đầu sự nghiệp trồng người của mình tại nơi khó khăn nhất của huyện Đồng Phú (Bình Phước). Hơn 10 năm gắn bó với công việc gieo “con chữ” cho các trẻ em nghèo tại trường THCS Tân Hoà - một trong những nơi khó khăn nhất của huyện Đồng Phú (Bình Phước).

Sau hơn 10 công tác ở vùng sâu, năm 2019 thầy mới được chuyển về trường THCS Tân Phú, ngay giữa trung tâm huyện. Mặc dù về ngôi trường mới thời gian chưa dài, nhưng thầy đã tạo được ấn tượng vô cùng tốt đẹp với đồng nghiệp, niềm tin của cấp trên và sự kính trọng, thương yêu của học trò bởi bản chất hiền lành, mẫu mực của một người thầy tận tâm, tận lực với nghề.

Người thầy tận tụy với nhiều thế hệ học sinh
Thầy Phạm Công Anh vẫn miệt mài với sự nghiệp trồng người của mình

Là giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục công dân, thầy Phạm Công Anh vừa chịu khó học hỏi đồng nghiệp, trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa đổi mới phương pháp dạy học của mình, ứng dụng công nghệ thông tin, thổi hồn vào bài giảng trên lớp. Chính vì lẽ đó, những bài học về đạo đức làm người, những kiến thức về hiến pháp và pháp luật qua sự dạy bảo ân cần, sâu sắc và đầy tình yêu thương của thầy đã giúp cho các em học sinh hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, để trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Với chuyên môn vững vàng, ngoài việc giảng dạy thầy Phạm Công Anh còn đảm nhận rất nhiều công tác khác, là chủ tịch công đoàn kiêm tổ trưởng tổ xã hội. Công việc chồng chất, nhưng ở bất kỳ nơi đâu, bất kể công việc nào, người thầy điềm đạm, cần mẫn ấy cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trên cương vị chủ tịch công đoàn, với cấp trên thầy luôn tham mưu để thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, với hội đồng sư phạm nhà trường, thầy đã tổ chức rất nhiều những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các bộ, giáo viên, công nhân viên. Khi trở về vị trí là một tổ trưởng, thầy lại luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, nhiệt tình giúp đỡ về công tác chuyên môn, về công nghệ thông tin cho đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, bằng năng lực và sự uy tín của mình, thầy luôn được ban giám hiệu nhà trường tín nhiệm giao cho trọng trách xây dựng các nội dung tuyên truyền về pháp luật, tuyên truyền về an toàn giao thông đến với cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Những sáng kiến, những giải pháp ấy đã giúp thầy suất xắc giành được giải ba cấp quốc gia tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên do Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức.

Gần 20 năm trong nghề, gắn cuộc đời mình với bảng đen và phấn trắng, thầy Phạm Công Anh đã có rất nhiều thành tích cống hiến cho ngành giáo dục, cho công tác “trồng người”. Nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở và rất nhiều giấy khen, bằng khen các cấp.

Đặc biệt trong năm học 2022- 2023, với sự năng động, nhiệt huyết, cần mẫn như con ong chăm chỉ với nghề, miệt mài bên trang giáo án để có những bài dạy hay đến với bao lớp học trò, thầy Phạm Công Anh lại một lần nữa giành được danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh Bình Phước.

Hải Yến

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động