Thứ bảy 04/04/2020 09:03

Phương pháp sản xuất nhiên liệu phản lực sinh học từ nước biển

19/10/2019 17:53
Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học Manchester thuộc Đại học Manchester vừa công bố một báo cáo cho biết, họ đang phát triển một phương pháp hiệu quả và bền vững hơn để sản xuất thế hệ tiếp theo của nhiên liệu phản lực sinh học bằng cách tổng hợp các loại hợp chất từ vi khuẩn Halomonas có trong nước biển.    
Đại dương mất dần khả năng ngăn chặn biến đổi khí hậu
phuong phap san xuat nhien lieu phan luc sinh hoc tu nuoc bien
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học Manchester dưới sự hỗ trợ của Văn phòng nghiên cứu toàn cầu thuộc Viện Hải quân Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, các loại vi khuẩn có tên là Halomonas có trong nước biển cung cấp một số loại vi khuẩn giúp tạo ra các loại hợp chất có giá trị cao.

Điều này có nghĩa là các sản phẩm như nhiên liệu máy bay phản lực có thể được sản xuất một cách kinh tế bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất tương tự như ngành công nghiệp bia và sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo như nước biển và đường.

Tiến sĩ Kirk Malone - Giám đốc thương mại của Viện Công nghệ sinh học Manchester cho rằng, không giống như các nguyên liêu sinh học mà chúng ta biết hiện nay phải phụ thuộc vào đất canh tác để sản xuất ngô và củ cải đường, sản xuất sinh học trong nước biển sẽ tránh được sự liên quan giữa nhiên liệu và thực phẩm.

Hơn nữa, sản phẩm cuối cùng sẽ giống hệt với nhiên liệu hiện nay, cho phép các phương tiện duy trì cùng một quy chuẩn nhiên liệu hiệu suất cao mà không cần thiết kế lại động cơ để tiêu thụ nhiên liệu chất lượng thấp.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile