Chủ nhật 19/01/2020 21:09

Rác thùng phuy nghi chất thải công nghiệp đổ bậy bên Đại lộ Thăng Long

14/05/2019 18:47
Mùi hôi thối nồng nặc kèm màu chất thải đen ngòm từ hàng chục chiếc thùng phuy nghi là chất thải công nghiệp bị đổ trộm bên đường của đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khiến người dân hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến nguồn nước và môi trường sống trong khu vực.


Hàng chục chiếc
thùng phuy căng tròn chất thải nghi là chất thải công nghiệp bị các đối tượng đổ trộm bên lề đường của đại lộ Thăng Long (Hà Nội).


Khu vực đường gom của tuyến đường này thường xuyên xảy ra nhiều vụ đổ rác thải không đúng nơi quy định, gần đây tình trạng này có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.


Bên cạnh các loại rác sinh thải sinh hoạt còn xuất hiện ngày càng nhiều các loại rác nghi là rác thải công nghiệp, trong đó đáng chú ý là hàng chục thùng phuy loại 100, 200 lít được đổ bừa bãi ở đoạn qua địa phận xã Song Phương thuộc địa phận huyện Hoài Đức (Hà Nội).


Nhiều thùng bị bung bắp chảy ra một thứ chất lỏng đen ngòm, bốc mùi.


Các đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy này lợi dụng những đống rác thải sinh hoạt đang bị ùn ứ dọc đường để "tẩu tán" chất thải nguy hại.


Chất thải lâu ngày đóng thành những mảng lớn, cô đặc lại như cao su lỏng.


Nguồn nước ở một số kênh lân cận có nguy cơ bị ảnh hưởng, ô nhiễm.


Khu dân cư gần khu vực bị đổ thải có nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.


"Sau những ngày thời tiết mát mẻ như thế này, trời đổ nắng to là mùi hôi thối lại bốc lên bao phủ cả khu vực khiến nhiều nhà sống gần đây cảm thấy rất hoang mang". Một người dân sống ngay gần đại lộ Thăng Long cho biết.

 Theo TP
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile