Thứ hai 06/02/2023 22:36
Dòng sự kiện

Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022

03/12/2022 11:33
Ngày 2/12, UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc tế “Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022”.
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa địa phương tại phần khai mạc.

Đây là sự kiện du lịch quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch các tháng cuối năm 2022, nhằm kích cầu du lịch và tạo điều kiện để du khách tới Vĩnh Phúc trong bối cảnh mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới sau khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Đảo. Tham dự buổi lễ còn có ông John Singn, Chủ tịch, người sáng lập tổ chức cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới và các thí sinh dự thi Hoa hậu du lịch thế giới năm 2022 và đông đảo người dân, du khách.

Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Các đại biểu và người dân, du khách tham dự.

Tam Ðảo được được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19. Ðến năm 1940, Tam Ðảo đã là một "đô thị" trên núi cao với 145 tòa nhà, biệt thự cao cấp, lộng lẫy với nhiều kiểu kiến trúc độc đáo, hài hòa, có đủ các loại hình vui chơi giải trí. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, là nơi có sự luân chuyển rõ rệt 4 mùa trong một ngày, Tam Đảo hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch như: lịch sử, văn hóa, tâm linh; du lịch khám phá mạo hiểm, sinh thái, nghỉ dưỡng,…

Về vị trí, Khu du lịch Tam Đảo nằm trọn trong Vườn quốc gia Tam Đảo, có diện tích trên 260ha trên độ cao từ 900m đến 1.100m so với mực nước biển, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 70km. Tam Đảo có 2 tổ dân phố, với trên 700 nhân khẩu, nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, núi non hùng vĩ, bao quát cả một vùng đồng bằng Bắc Bộ rộng lớn. Nhiệt độ trung bình trong năm là 18 độ C là nơi lý tưởng cho du khách nghỉ dưỡng, nghiên cứu khoa học, du lịch, du lịch mạo hiểm. Địa danh Tam Đảo còn được biết đến là tài nguyên du lịch đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Tam Đảo lần đầu tiên được đề cử và chiến thắng hạng mục “Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới 2022” của World Travel Awards - một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch

Được biết, khu du lịch Tam Đảo đã được quy hoạch để trở thành vùng trọng điểm du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều loại hình du lịch phong phú như nghỉ dưỡng, sinh thái, mạo hiểm, nghiên cứu, hội nghị hội thảo… Nhiều khách sạn, biệt thự, nhà hàng hạng sang mới được xây dựng, cùng nhiều điểm du lịch thiên nhiên, hoang dã đã được đầu tư để thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Sự kiện thị trấn Tam Đảo lần đầu tiên được đề cử và chiến thắng hạng mục “Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới 2022” của World Travel Awards - một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch sẽ giúp Tam Đảo trở nên nổi tiếng toàn cầu và nhanh chóng bùng nổ về du lịch trong thời gian không xa.

“Giải thưởng này cũng là sự ghi nhận thành công bước đầu ngành dịch vụ du lịch của huyện Tam Đảo, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn nhấn mạnh.

Thời gian tới, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chủ động đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác gìn giữ, bảo vệ cảnh quan môi trường và phát triển du lịch xanh để thị trấn Tam Đảo sau khi được đón nhận giải thưởng luôn đảm bảo đi đầu về chất lượng dịch vụ, đảm bảo về môi trường du lịch an toàn, văn minh, tăng cường thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn, đồng thời chú trọng công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu Khu du lịch quốc gia Tam Đảo trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cùng lãnh đạo Sở Văn hóa – Thế thao và Du lịch, huyện và Thị trấn Tam Đảo đã vinh dự được nhận chiếc Cúp danh giá Giải thưởng du lịch Thế giới “Tam Đảo – Thị trấn du lịch ấn tượng hàng đầu Thế giới”.

Trước đó, 11/11/2022, Lễ trao Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) lần thứ 29 diễn ra tại Muscat, Vương quốc Oman đã vinh danh thị trấn Tam Đảo (Việt Nam) trở thành thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới 2022. Để đạt được giải thưởng danh giá này, thị trấn Tam Đảo đã vượt qua nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới như Hana (Maui, Hawaii, Mỹ) hay Shirakawa-go (Ono, Gifu, Nhật Bản). Cùng được đề cử trong hạng mục này còn có 5 thị trấn khác của các quốc gia: Séc, Bosnia & Herzegovina, Nepal, Mỹ và New Zealand.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Các sở ban, ngành tặng hoa chúc mừng UBND huyện Tam Đảo nhân sự kiện địa phương nhận chiếc Cúp danh giá Giải thưởng du lịch Thế giới “Tam Đảo – Thị trấn du lịch ấn tượng hàng đầu Thế giới”.
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Sự kiện có sự góp mặt của các thí sinh dự thi Hoa hậu du lịch thế giới năm 2022.
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc.
Tam Đảo - Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022
Trần Chiến
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Xem phiên bản di động