Thông số bụi PM2.5  tại Huế nằm trong giới hạn cho phép

10/10/2019 16:18 Tác động môi trường
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa thực hiện quan trắc chất lượng môi trường không khí tại TP. Huế và kết quả đều đạt ở mức tốt.
Ô nhiễm bụi mịn - những điều cần biết

Theo ông Lê Bá Phúc - Phó Giám đốc Sở TN&MT Thừa Thiên - Huế, kết quả chất lượng môi trường không khí được quan trắc tại trạm quan trắc tự động và liên tục môi trường không khí (đặt tại Trường Cao đẳng sư phạm Huế, phường Phú Nhuận, TP. Huế).

thong so bui pm25 tai tp hue nam trong gioi han cho phep
Ảnh minh họa

Theo đó, quan trắc trong ngày 7/10, chỉ số chất lượng không khí đối với thông số bụi PM2.5 là 30, chất lượng không khí ở mức tốt. Trong ngày 6/10 là 32, ngày 5/10 là 41, ngày 4/10 là 42; tất cả đều ở mức tốt.

"Kết quả quan trắc thông số bụi PM2.5 nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng không khí xung quanh. Kết quả này được cập nhật sau một ngày kiểm tra. Trong thời gian tới, Sở TN&MT sẽ tiếp tục theo dõi, thông báo kết quả quan trắc chất lượng môi trường hằng ngày để người dân và du khách nắm được..." - ông Phúc thông tin.

Những ngày qua, người dân cả nước rất quan tâm đến chất lượng không khí ở TP Hà Nội bởi nằm ở mức kém, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người già và trẻ nhỏ. Được biết, Huế là thành phố xanh đầu tiên của Việt Nam, với rất nhiều cây xanh dọc các tuyến đường. Vì thế kết quả quan trắc luôn ở mức tốt sẽ giúp người dân an tâm và đặc biệt là khách du lịch đến với Huế nhiều hơn...

Đông Hải
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động