Thứ tư 11/12/2019 16:01

Thùng rác “khoác áo mới” truyền thông điệp phân loại rác tại nguồn

03/04/2019 18:55
Những thùng rác trong khuôn viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (Hà Nội) được trang trí đầy màu sắc, hình vẽ ngộ nghĩnh bắt mắt… hướng đến thông điệp phân loại rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường.

Đó là một trong những kết quả của chương trình “Nhân văn xanh” được Hội sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thực hiện.


Thùng rác được trang trí bắt mắt, hướng dẫn phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ

Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng hổi trên toàn cầu, vì thế khắc phục và chung tay bảo vệ môi trường đang trở nên cấp bách và được mọi người ưu tiên. Xuất phát từ thực tế đó, Hội sinh viên trường Đại học KHXH&NV đã tổ chức chuỗi các chương trình nhân văn xanh thường niên với hoạt động dọn dẹp vệ sinh giảng đường. Năm nay, chương trình được đổi mới với hoạt động hoạt động trang trí các thùng rác, qua đó truyền tải thông điệp giúp phân loại rác thải.


Các sinh viên trường Đại học KHXH&NV với thùng rác sau khi trang trí

Chia sẻ về chuỗi Nhân văn xanh, Nguyễn Bích Đào cho hay, chương trìnhgồm rất nhiều hạng mục: vệ sinh giảng đường (lau bảng, bóc băng dính giảng đường, lau cửa kính, dọn dẹp phòng học); quét vôi gốc cây, sân trường. Riêng ở hoạt động phân loại rác, Hội sinh viên tổ chức trang trí thùng rác, hướng dẫn các bạn sinh viên về phân loại các loại rác thải hữu cơ và vô cơ. Đặc biệt là làm thùng rác đựng pin, đây là loại rác thải nguy hại hơn rất nhiều so với rác thải thông thường.


Thùng rác “khoe cơ bắp” ngộ nghĩnh

Là một trong những sinh viên trực tiếp thay “áo mới” cho những thùng rác nhân văn, Phạm Thùy Phương – K61 Tôn giáo học chia sẻ, để thực hiện chương trình Nhân văn xanh, các bạn sinh viên đã tìm hiểu kiến thức về các loại rác thải, làm sao để phân loại cho đúng. Từ đó, truyền tải hiểu biết của mình thông qua những hình ảnh trang trí để các bạn khác có thể biết và phân loại đúng.


Có thùng rác được gắn những cái cây nhỏ xinh

Còn đối với Ngô Bình Minh – K62, Khoa Triết học, thông qua việctrang trí thùng rác thể hiện được cái hồn của khoa mình trong đấy; quan trọng hơn là hướng đến giá trị cao hơn - đánh thức ý thức bảo vệ môi trường trong tất cả các bạn sinh viên.
Với sự tham gia hào hứng, tích cực của sinh viên, hiện hơn 20 thùng rác trong khuôn viên trường Đại học KHXH&NV đều được khoác lên mình những chiếc áo mới đầy ngộ nghĩnh. Nhưng có lẽ thành quả lớn nhất mà chương trình mang lại là tạo được hiệu ứng cho mọi người. Khi triển khai, các bạn sinh viên đều thích thú, các thầy cô trong trường hết sức ủng hộ. Không còn tình trạng vứt rác xung quanh ngoài thùng rác nữa.

 Báo TN&MT
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile