Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh chào xã giao và chúc tết lãnh đạo tỉnh Bình Phước

25/01/2024 15:48 Kinh tế, xã hội
Sáng 23/01/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tiếp và làm việc với Ông Phonesy Bounmixay (Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao và chúc tết lãnh đạo tỉnh Bình Phước.
Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh chào xã giao và chúc tết lãnh đạo tỉnh Bình Phước
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi(trái) và Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh Phonesy Bounmixay(phải) trao đổi về vai trò cầu nối đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp của Lào với tỉnh Bình Phước

Tại buổi làm việc, Phát biểu chào mừng ngài Tổng lãnh sự và các thành viên đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cho biết: Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung, trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công vun đắp. Cảm ơn tình cảm đặc biệt của ngài Tổng lãnh sự và các thành viên đoàn công tác đối với Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi tin tưởng trên cương vị Tổng lãnh sự, ngài Phonesy Bounmixay sẽ phát huy hết trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Đối với tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cho rằng dù không chung đường biên giới với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, tuy nhiên tỉnh lại có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ giao thương phía nam kết nối với nước bạn Campuchia và Lào. Bình Phước cũng có nhiều thế mạnh nổi bật, trong đó diện tích tự nhiên lớn nhất vùng Đông Nam Bộ, tỉnh là thủ phủ của cây cao su và cây điều, gần đây Bình Phước còn được biết đến là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư về lĩnh vực công nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới ngài Tổng lãnh sự với vai trò cầu nối sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư với các địa phương, doanh nghiệp của Lào với tỉnh Bình Phước nhằm đưa các hoạt động hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Qua thông tin từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi, nhân dịp tết cổ truyền của Việt Nam, ngài Tổng lãnh sự Phonesy Bounmixay gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đón năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Ngài Phonesy Bounmixay cho rằng Bình Phước có rất nhiều lợi thế để phát triển trên tất cả các lĩnh vực, là môi trường tốt để các doanh nghiệp của Lào tìm cơ hội đầu tư. Ngài Phonesy Bounmixay khẳng định: Phát huy vai trò cầu nối, Tổng lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm hết trách nhiệm để vun đắp tình cảm, mối quan hệ ngoại giao đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, cũng như tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với các địa phương, doanh nghiệp của Lào trong thời gian tới./.

Thanh Hà
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động