Thứ hai 06/02/2023 23:56
Dòng sự kiện

TP. Hồ Chí Minh: Khai trương dịch vụ xe đưa, đón hành khách miễn phí tới Bến xe Miền Đông mới

02/12/2022 07:41
Để hỗ trợ hành khách và tăng cường kết nối bến xe miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), khoảng 40 xe ô tô 16 chỗ ngồi của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines (FUTA) chính thức đưa, đón hành khách với giá 0 đồng đến các địa điểm trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.
TP. Hồ Chí Minh: Khai trương dịch vụ xe đưa, đón hành khách miễn phí tới Bến xe Miền Đông mới
Dịch vụ xe đưa đón hành khách đến và đi của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang tói bến xe miền Đông mới chính thức đi vào hoạt động

Vào lúc 4 giờ, ngày 1/12, tại bến xe miền Đông mới (TP. Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines tổ chức khai trương dịch vụ đưa, đón hành khách với giá 0 đồng đến các địa điểm theo yêu cầu của hành khách trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Cụ thể, các xe của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang sẽ đảm nhiệm việc đưa đón miễn phí hành khách từ các quận huyện, thành phố trực thuộc (trừ huyện Cần Giờ) tới Bến xe Miền Đông mới và ngược lại. Quy trình là hành khách có nhu cầu di chuyển di tới Bến xe Miền Đông mới sẽ phải mua vé của các nhà xe đăng ký hoạt động tại bến. Sau đó ban quản lý bến xe sẽ tổng hợp thông tin, nhu cầu di chuyển của hành khách và chuyển cho Công ty Cố phần Xe khách Phương Trang để thực hiện việc đón hành khách. Ngược lại, khi hành khách sử dụng dịch vụ xe khách từ các tỉnh thành khách dừng tại bến xe miền Đông mới thì sẽ đăng ký tại bến xe và nhận được dịch vụ vận chuyển đi các địa điểm mong muốn.

TP. Hồ Chí Minh: Khai trương dịch vụ xe đưa, đón hành khách miễn phí tới Bến xe Miền Đông mới
Hành khách rất vui vẻ khi biết được đưa đón miễn phí đến nơi cần đến.

Tại bến xe miền Đông mới, ông Đào Viết Ánh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futabuslines, cho biết các xe trung chuyển miễn phí này sẽ hoạt động liên tục từ 4h sáng tới 24h. Để phục vụ hành khách, công ty đã huy động khoảng 200-250 phương tiện xe, có đánh số thứ tự và các xe này thông qua sự điều hành của bến xe miền Đông mới với tần suất hoạt động phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách đến và đi tại bến xe nhưng ước tính cứ 15 phút sẽ có một chuyến xuất bến. Ngoài ra, công ty cũng lên phương án tăng cường số phương tiện nếu nhu cầu dịp cuối năm của hành khách tăng bất thường.

TP. Hồ Chí Minh: Khai trương dịch vụ xe đưa, đón hành khách miễn phí tới Bến xe Miền Đông mới
Việc vận hành đưa đón hành khách miễn phí này sẽ diễn ra trong thời gian 6 tháng

Việc vận hành đưa đón miễn phí này sẽ diễn ra trong thời gian 6 tháng, tới ngày 30/6 theo chỉ đạo của Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh. Có mặt trên chuyến xe trung chuyển đầu tiên từ bến xe miền Đông mới đi khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Đông Phú (quê Phú Yên), cho biết khá bất ngờ khi có xe miễn phí đưa đến tận nơi cần đến. “Tôi cùng em gái mới từ ngoài quê ở Phú Yên vào thành phố sáng sớm nay. Do xe tới sớm nên hai anh em đang ngồi đợi xe buýt để đi khám bệnh. Việc cho hành khách đi miễn phí như xe taxi thế này là rất thuận tiện mà lại không phải lo lắng tiền bạc nữa” – ông Huỳnh Đông Phú vui vẻ, cho biết.

Được biết, từ ngày 5/12 tới, toàn bộ quy trình tìm kiếm lộ trình, xe trung chuyển sẽ có trong một ứng dụng app trên điện thoại di động để hành khách nắm được thời gian, lộ trình di chuyển các xe này nhằm sử dụng một cách hiệu quả, chủ động.

Gia Thanh

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động