Thứ hai 21/06/2021 14:28

Viwasupco miễn nhiệm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tốn

05/11/2019 22:23
Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) vừa quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.
Viwasupco xả thải nước xúc rửa đường ống không báo cáo Sự cố nước sạch sông Đà: Lãnh đạo Hà Nội xin rút kinh nghiệm Con suối "ngậm dầu" gây ô nhiễm nước sạch sông Đà giờ ra sao?

Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà vừa ban hành quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện công ty theo pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Theo quyết định của Hội đồng quản trị Viwasupco, ông Nguyễn Văn Tốn sẽ bị miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc. Ông Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công. 

Ngoài ra, Viwasupco cũng bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Xuân Quý.

viwasupco quyet dinh mien nhiem tong giam doc nguyen van ton
Tổng Giám đốc Viwasupco Nguyễn Văn Tốn

Trước đó, dưới sự điều hành của nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tốn, Viwasupco đã có một giai đoạn khủng hoảng nặng nề khi nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà tại Hòa Bình bị đổ dầu thải.

Đáng lưu ý, công ty này mặc dù đã phát hiện sự cố từ ngày 8/10 nhưng lại không thông báo cho các cơ quan chức năng và vẫn tiếp tục bơm nước về Hà Nội. Cho đến tận ngày 15/10, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tốn vẫn khẳng định việc Viwasupco cấp nước sau khi phát hiện ô nhiễm là có cơ sở.

"Nếu bảo ô nhiễm thì chứng cứ đâu, trong khi đó kết quả kiểm tra nội hàm vẫn đảm bảo" - ông Tốn nói.

Cũng trong buổi giao ban, ông Nguyễn Văn Tốn cho hay: "Thực ra lúc bấy giờ với thâm tâm của tôi 80% là dừng cấp nước vì nghĩ có thể chất lượng nước có vấn đề. Trong thâm tâm của tôi không bao giờ lấy tính mạng người dân để kinh doanh".

Chưa dừng lại ở đó, ông Tốn còn bộc bạch: Tôi chỉ là người làm thuê....!

Trần Giang

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile