Thứ hai 06/02/2023 22:53
Dòng sự kiện

“Xuân nghĩa tình” cho hộ nghèo tỉnh Long An

09/01/2023 08:17
Nhằm chung tay chăm lo cho cộng đồng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về và người nghèo có thêm điều kiện đón những ngày Tết ấm áp, sum vầy, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân BSA - Quỹ từ thiện Mai Vàng cùng nhiều doanh nghiệp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà Tết cho 500 hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo, gia đình có thành viên là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
“Xuân nghĩa tình” cho hộ nghèo  tỉnh Long An
Đại diện các nhà tài trợ trao quà tết cho người dân nghèo trên địa bàn huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Sáng ngày 8/1, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Công ty CP Kềm Nghĩa-Quỹ học bổng Vừ A Dính-Đoàn Y bác sĩ thiện nguyện-Câu lạc bộ Bác sĩ và Doanh nhân (BSA)-Công ty CP Thực phẩm BSA (BSAFood) - Quỹ Từ thiện Mai Vàng phối hợp với UBND huyện Thủ Thừa đến thăm khám bệnh phát thuốc, trao quà cho 500 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đến tham dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch nước-Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu, ông Phan Văn Tới-Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa (Long An), bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch Công ty CP Kềm Nghĩa TP.Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Trần Hữu Thắng-Tổng Giám đốc Công ty BSAFood - Chủ Tịch CLB BSA TP.Hồ Chí Minh.

“Xuân nghĩa tình” cho hộ nghèo  tỉnh Long An
Ông Phan Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (áo trắng) chụp hình lưu niệm với bà Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch nước và đại diện các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, cho biết các hộ dân trên địa bàn huyện đa sỗ nguồn thu nhập từ nghề nông nên đời sống còn nhiều khó khăn. Hiện nay, thu nhập bình quân theo đầu người toàn huyện thấp hơn so với mặt bằng chung của tỉnh. Mặc dù địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo đời sống cho người dân nhưng tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

“Trong điều kiện ngân sách địa phương còn hạn chế, các quy định về chính sách chăm lo cho các đối tượng chưa thể mở rộng thì sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân giúp bà con có thêm điều kiện vui xuân đón tết mang ý nghĩa vô cùng to lớn” - ông Phan Văn Tới, nói.

“Xuân nghĩa tình” cho hộ nghèo  tỉnh Long An
Đoàn Y bác sĩ tình nguyện kiểm tra sức khỏe miễn phí cho người dân ở các xã huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trương Thị Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, gửi lời thăm, chúc sức khoẻ mọi người và mong những suất quà này sẽ phần nào giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Đồng thời, bà Trương Mỹ Hoa mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt khó vươn lên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Theo ông Nguyễn Trần Hữu Thắng – Tổng Giám đốc BSAFood - Chủ tịch Câu lạc bộ BSA, cho biết hoạt động khám chữa bệnh và tặng quà tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An nằm trong chuỗi các hoạt động với chủ đề “Xuân nghĩa tình” nhằm chung tay chăm lo cho cộng đồng, nhân lên những hạt mầm yêu thương trong dịp xuân về, giúp những hoàn cảnh kém may mắn có thêm điều kiện đón những ngày tết ấm áp, sum vầy.

“Xuân nghĩa tình” cho hộ nghèo  tỉnh Long An
Đoàn Y bác sĩ tình nguyện phát thuốc cho người dân tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Tại buổi lễ, sau tặng quà các y bác sĩ của Đoàn Y bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho các bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện. Được biết, 500 suất quà trong chuyến thăm khám bệnh, phát thuốc và trao quà của các công ty, doanh nghiệp trị giá 600.000 đồng.

Gia Thanh

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Xem phiên bản di động