Thứ tư 27/01/2021 07:55

100 nhà phát triển phần mềm truy cập trái phép dữ liệu người dùng FB

07/11/2019 08:23
Mới đây, Facebook (FB) đã tiết lộ rằng có tới 100 nhà phát triển phần mềm có thể đã truy cập dữ liệu người dùng trên các Nhóm (Group) mà không có sự cho phép, bao gồm tên và hình ảnh hồ sơ của mọi người trong các nhóm cụ thể trên mạng xã hội.
Facebook chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam Hiệp hội Libra của Facebook chính thức công bố thành viên Thêm nhiều đối tác lớn rút khỏi liên minh tiền số Libra của Facebook
100 nha phat trien phan mem truy cap trai phep du lieu nguoi dung fb
Ảnh minh họa.

FB gần đây đã phát hiện ra một số ứng dụng vẫn giữ quyền truy cập vào các loại dữ liệu người dùng trên, mặc dù mạng xã hội này đã thay đổi dịch vụ của mình vào tháng 4/2018 để ngăn chặn điều này.

Công ty truyền thông xã hội cho biết, họ đã loại bỏ quyền truy cập này và tiếp cận với 100 đối tác nhà phát triển có thể đã truy cập những thông tin nhạy cảm của người dùng.

Liên quan đến sự việc, FB cho biết ít nhất 11 đối tác nhà phát triển ứng dụng đã truy cập các dữ liệu người dùng trong 60 ngày qua.

"Mặc dù chúng tôi không thấy có bằng chứng lạm dụng, nhưng chúng tôi vẫn sẽ yêu cầu họ xóa bất kỳ dữ liệu nào về thành viên họ có thể giữ lại và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm toán để xác nhận rằng chúng đã bị xóa" - FB đăng trên blog của mình.

Theo đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới này không cho biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Hiện FB đã hạn chế quyền truy cập của các nhà phát triển phần mềm vào dữ liệu người dùng của mình từ tháng 3/2018 sau khi nổ ra vụ bê bối Công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica truy cập không phép vào dữ liệu 87 triệu người dùng mạng xã hội này, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Trước đó, vào tháng 9, FB cho biết đã đình chỉ hàng chục ngàn ứng dụng trong một cuộc điều tra, rà soát các phần mềm ứng dụng của bên thứ ba trong vụ bê bối Cambridge Analytica.

Và vào tháng 7, FB đã đồng ý thanh toán khoản tiền phạt trị giá 5 tỉ USD với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ để khép lại cuộc điều tra về vụ bê bối này.

Đông Hải
Xem phiên bản mobile