Thứ hai 03/10/2022 09:34
Dòng sự kiện

Bộ Tài nguyên và Môi trường : Phát động Cuộc thi "Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai"

16/12/2021 17:00
Cuộc thi mô hình ứng phó biến đổi khí hậu nhằm góp phần tạo sự gắn kết giữa công tác quản lý nhà nước về biến đổi khí hậu với các hoạt động xã hội và cộng đồng, hướng đến xã hội phát triển bền vững.

Chiều 16/12, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi Trường phát động cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai” nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai có tính ứng dụng cao, đem lại lợi ích thiết thực cho môi trường và xã hội.

Bộ Tài nguyên và Môi trường : Phát động Cuộc thi

Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường Tăng Thế Cường phát biểu khai mạc Lễ Phát động cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường Tăng Thế Cường mong muốn các đại biểu cũng như các cơ quan thông tấn báo chí truyền tải các thông điệp để Cuộc thi lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo tập thể, cá nhân tham gia. “Cuộc thi về biến đổi khí hậu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội là một chủ đề mới, thời sự, ý nghĩa to lớn, có tính tuyên truyền cổ động cao và gần gũi với chính mỗi chúng ta để thu hút nhiều đối tượng tham gia. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội và là hoạt động thiết thực hóa Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Bộ Tài nguyên và Môi trường : Phát động Cuộc thi

Quang cảnh Lễ Phát động cuộc thi

Các tập thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài hoặc cá nhân là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi. Cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, mô hình có hiệu quả triển khai trong thực tiễn hoặc triển vọng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển kinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông…

Tác phẩm tham dự được định dạng qua 3 hình thức gồm viết, vẽ (vẽ tay trên nền giấy và vẽ trên nền tảng công nghệ), mô hình mô phỏng, phản ánh được về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.

Các tác giả gửi bản gốc, hồ sơ, mô hình công trình tới Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội từ ngày 16/12/2021-30/6/2022.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao chứng nhận cho các tác phẩm tiêu biểu, suất sắc gồm 31 giải cá nhân và 13 giải tập thể.

Dương Mỹ

Giang Nam
Xem phiên bản di động