Chất thải công nghiệp đổ dọc Đại lộ Thăng Long

13/08/2019 02:10 Quản lý nguồn thải
Sáng 12/8, từ km16 đến km19 Đại lộ Thăng Long (hướng Hòa Lạc - Hà Nội) có bốn điểm đổ chất thải công nghiệp bên vệ đường.
chat thai cong nghiep do doc dai lo thang long Những điểm mới của Luật BVMT năm 2014 nói chung và liên quan đến việc phát triển ngành công nghiệp môi trường nói riêng

Tại km19 Đại lộ Thăng Long (thuộc xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai), cơ quan chức năng đã gom 11 thùng phuy loại 200 lít chứa đầy chất thải vào một góc đường, phủ hai lớp bạt, phía trên ghi dòng chữ "chất thải độc hại", yêu cầu người dân không lại gần.

Hiện trường chất thải nguy hại đổ trộm tại Đại lộ Thăng Long. (Video: Gia Chính)

Cách đó khoảng một km là ba điểm đổ chất thải, nằm trên xã Yên Sơn (Quốc Oai), với tổng cộng 25 thùng phuy bung nắp, biến dạng, không được che chắn, nằm la liệt bên vệ đường, cạnh mương nước tưới tiêu vào đồng ruộng.

Chất thải màu đen kết dính, có mùi hắc, đứng lại lâu sẽ cảm thấy tức ngực, khó thở. Điểm chung của các vị trí đổ trộm chất thải là ở khu vực không có dân cư sinh sống. Tại điểm chất thải chảy ra ngoài, cây cỏ chết khô.

Một công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội phụ trách tuyến Đại lộ Thăng Long cho biết chất thải bị đổ trộm cách đây một tháng. "Sáng hôm đó, tôi đi kiểm tra thấy những thùng phuy này đổ ngổn ngang dưới lòng đường. Trước đây, rác thải xây dựng họ đổ trộm nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên có việc đổ rác hóa chất thế này", công nhân này nói.

chat thai cong nghiep do doc dai lo thang long
Điểm đổ tại km 16 khiến cây cỏ chết khô. (Ảnh: Gia Chính)

Để ngăn chặn hiện tượng này, lãnh đạo UBND huyện Quốc Oai cho biết sẽ lắp camera để theo dõi và xử phạt người đổ trộm. Với những thùng phuy chất thải công nghiệp, huyện đang cho thu gom và xử lý.

Theo VNE
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động