Đà Nẵng: Tuyên dương Chi đoàn tiên tiến, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

19/05/2024 08:17 Kinh tế, xã hội
Ngày 18/5, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Chương trình tuyên dương Chi đoàn tiên tiến, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Giải thưởng Chi đoàn tiên tiến, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024 nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể điển hình trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Đồng thời tìm kiếm, giới thiệu các công trình, sản phẩm, sáng kiến, ý tưởng, cách làm hiệu quả của các tập thể trong việc thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi để các đơn vị học tập, nhân rộng.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức tuyên dương 24 Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, khen thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và khen thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và khen thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

.

Đây là những tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những cán bộ Đoàn, Hội, Đội tài năng, nhiệt huyết; những gương thanh niên vượt khó trong lập nghiệp, những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới...

Gắn với việc học và làm theo Bác; phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, trong 3 năm qua, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện thông qua các phong trào, hành động cách mạng của đoàn, những mô hình mới, thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên mọi mặt của đời sống.

Các nội dung học tập và làm theo Bác đã được cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện đối với cán bộ Đoàn, đoàn viên; phương thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, các chuyên đề học tập và ứng dụng các nền tảng số. Đây cũng là nền tảng vững chắc cho cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới”; tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ toàn thành phố.

Đại diện những cá nhân điển hình tiêu biểu chia sẻ tại tọa đàm “Học Bác một đời, học Bác mãi mãi”.
Đại diện những cá nhân điển hình tiêu biểu chia sẻ tại tọa đàm “Học Bác một đời, học Bác mãi mãi”.

Phát biểu chương trình, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn đã thực hiện tốt trong thời gian vừa qua; ghi nhận, chúc mừng các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kiên trì, sáng tạo và tích cực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; thường xuyên sơ kết, định kỳ tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thẳng thắn đánh giá những thành công, hạn chế, từ đó, xác định những nội dung trọng tâm sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm không ngừng nâng cao nhận thức, bồi đắp tình cảm và định hướng hành động cho thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua chương trình sẽ góp phần phát huy được tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Đà Nẵng trong các hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn sắp đến.

Nguyễn Nhàn
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động