Thứ hai 25/01/2021 14:36

Đại Hiệp: Quyết tâm đồng lòng, vượt khó

13/04/2020 11:15
Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã tăng cường đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
dai hiep quyet tam dong long vuot kho

Trụ sở UBND xã Đại Hiệp.

Đảng bộ, chính quyền xã Đại Hiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội hằng năm, nhờ đó kết quả luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Trao đổi về tình hình phát triển kinh tế của địa phương thời gian qua, ông Đỗ Thanh Cảng - Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp cho biết: tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, vẫn duy trì phát triển các mặt hàng có lợi thế của địa phương như cát, đá, gạch phục vụ nhu cầu tăng trưởng ngành xây dựng. Các ngành nghề cơ khí, kỹ nghệ sắt, nhôm cao cấp, nghề làm bánh tráng, chổi đót, làm hương, gia công hàng may mặc… hoạt động có hiệu quả, cơ bản giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Hoạt động thương mại - dịch vụ ngày càng phát triển, số lượng các loại hàng hóa ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; nhất là chợ Đại Hiệp hoạt động buôn bán sôi nổi, ổn định, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu kinh doanh mua bán của nhân dân trong và ngoài xã.

Song song với phát triển kinh tế, Đại Hiệp tập trung nguồn lực để xây dựng Nông thôn mới (NTM) hiệu quả. Ông Cảng cho biết thêm, nhờ có sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng nên Đại Hiệp đã phát huy được tinh thần làm chủ của người dân trong xây dựng NTM. Đến nay, Đại Hiệp đã trở thành xã đạt chuẩn NTM nâng cao, mở ra một chặng đường mới cho nhân dân xã nhà, trở thành nền tảng vững chắc để tiếp tục phát huy thành quả, duy trì và nỗ lực liên tục đưa quê hương vươn lên phát triển từng ngày.

dai hiep quyet tam dong long vuot kho
Ông Đỗ Thanh Cảng, Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp.

Tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị tiên phong trong xây dựng NTM, xã đề ra các giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Căn cứ Quyết định số 2235/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 của UBND huyện Đại Lộc Quyết định phê duyệt phương án “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Tích Phú xã Đại Hiệp, hiện địa phương đang thực hiện trước một số nội dung như trồng cây xanh, chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, xây dựng khu vườn mẫu và một số giải pháp về vấn đề vệ sinh môi trường.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất và quyết liệt đối với chính quyền, các ban ngành đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương về phát triển kinh tế xã hội, có biện pháp cụ thể động viên cán bộ và nhân dân trong toàn xã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Công tác cải cách hành chính, tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ vẫn được duy trì thực hiện tốt. Xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nội dung hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, các văn bản Luật mới được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày này, lãnh đạo và nhân dân xã Đại Hiệp vẫn đang nỗ lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. UBND xã đã thông báo đến tất cả các thôn, xóm phát hiện kịp thời và hướng dẫn người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa bàn thực hiện ngay việc khai báo và kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn xã phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe, hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả có phương án bố trí nhân sự linh hoạt, hợp lý để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người tại trụ sở cơ quan nhà nước.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Hiệp đã vận động may 1.000 khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa được phát động giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với tinh thần quyết tâm, đồng lòng vượt khó, Đảng bộ, Chính quyền xã Đại Hiệp đã lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, vượt qua khó khăn, tạo dựng niềm tin tuyệt đối trong nhân dân.

Thời gian tới, Đại Hiệp tiếp tục tập trung nguồn lực phát triển sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực; tăng cường thu hút đầu tư; đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng; xây dựng xã đạt chuẩn “Xã nông thôn mới kiểu mẫu” vào cuối năm 2020; chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Nguyễn Nhàn

Đọc nhiều

vinacapital-hoi-an
Xem phiên bản mobile