Chủ nhật 09/08/2020 18:52

Đồng Libra của Facebook có thể hoãn thời điểm phát hành theo kế hoạch

29/09/2019 07:42
Nỗ lực đưa đồng tiền điện tử Libra vào hệ thống tiền tệ thế giới đang gặp phải sự hoài nghi về tính pháp lý và chính trị trên toàn cầu...
Facebook cam kết "siết" quảng cáo thực phẩm chức năng, dược phẩm Facebook giữ kế hoạch giới thiệu tiền điện tử Libra Facebook nói gì khi 50 triệu số điện thoại người dùng Việt bị rò rỉ?

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Bertrand Perez, giám đốc điều hành của Hiệp hội Libra có trụ sở tại Geneva cho rằng, việc ra mắt đồng tiền ảo Libra của Facebook có thể bị đẩy lùi để giải quyết các mối quan ngại pháp lý trên khắp thế giới.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, Facebook đã công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào tháng 6/2020, với sự hợp tác của Hiệp hội Libra do gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành lập để quản lý dự án. Tuy nhiên, nỗ lực đưa đồng tiền điện tử này vào hệ thống tiền tệ thế giới đã gặp phải sự hoài nghi về tính pháp lý và chính trị trên toàn cầu. Pháp và Đức cam kết ngăn chặn đồng Libra hoạt động ở châu Âu.

dong libra cua facebook co the hoan thoi diem phat hanh theo ke hoach
Ảnh minh hoạ.

Ông Bertrand Perez cho biết, các cuộc thảo luận đang tiếp tục với các nhà quản lý châu Âu và các nơi khác để xoa dịu những lo ngại. Việc trì hoãn một hoặc hai quý sẽ không thành vấn đề. Điều quan trọng là chúng tôi cần tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý và chúng tôi cần đảm bảo rằng họ ở trên con tàu với chúng tôi và hoàn toàn thoải mái với các giải pháp của chúng tôi.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi đến từ các cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương và từ các nơi khác trên thế giới" - ông Perez nói trong cuộc phỏng vấn tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ.

Đồng tiền "ảo" Libra, được thông báo trong bối cảnh Facebook mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử, sẽ được hỗ trợ bởi một lượng dự trữ tài sản trong thế giới thực, bao gồm tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ ngắn hạn và được giám sát bởi một hiệp hội gồm 28 thành viên. Cấu trúc này nhằm mục đích thúc đẩy niềm tin và ổn định khi biến động giá cả gây khó khăn cho đồng tiền điện tử này và khiến nó không sát với thực tế thương mại và thanh toán.

Ông David Marcus - Giám đốc điều hành dự án Libra tại Facebook cho biết, công ty vẫn đặt mục tiêu ra mắt đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2020.

Mặc dù ủng hộ Facebook về mục tiêu, tiến độ của dự án, nhưng ông Perez nhấn mạnh rằng Hiệp hội Libra có vai trò độc lập với gã khổng lồ truyền thông xã hội và hãng này sẽ chỉ có quyền biểu quyết ngang bằng với các thành viên khác trong việc ra quyết định của hiệp hội.

Q. Dương

Đọc nhiều

thu-cam-on
hoi-thao-27
ctcp-van-khoi-thanh
dai-ichi
Xem phiên bản mobile