Gần 3.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia tham gia tranh tài tại Giải VinFast IRONMAN 70.3

10/05/2024 15:20 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Giải ba môn phối hợp IRONMAN 70.3 lớn nhất Đông Nam Á thu hút gần 3.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia tham dự tuần lễ sự kiện đa thể thao lớn nhất Việt Nam tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 10/5 – 12/5/2024, quy tụ các vận động viên từ mới bắt đầu cho đến chuyên nghiệp ở mọi lứa tuổi.
Gần 3.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia tham dự Giải ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8.
Gần 3.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại Giải ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8.

Giải ba môn phối hợp VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8 bao gồm các môn: bơi, chạy bộ và đạp xe, với số lượng vận động viên đến từ 52 quốc gia đạt gần 3.000 vận động viên, trong đó, vận động viên Việt Nam đạt kỷ lục 1.532, hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời về một thành phố Đà Nẵng năng động và đa văn hóa.

Đại diện Ban tổ chức và đại biểu cắt băng khai mạc Giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa năm 2024.
Đại diện Ban tổ chức và đại biểu cắt băng khai mạc Giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa năm 2024.

Theo đại diện Ban tổ chức, đường đua đã được thiết kế lại để đảm bảo an toàn hơn và thân thiện hơn với các vận động viên và người tham gia cổ vũ; cung đường bơi mới và đường chạy được thiết kế thân thiện với khán giả trong sự kiện năm nay, giúp các vận động viên thiết lập kỷ lục mới. Các vận động viên sẽ có cơ hội tranh tài với 34 suất Vòng loại tham dự Giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Taupo, New Zealand và các suất dành riêng cho Top 5 vận động viên nữ đứng đầu ở mỗi hạng mục nhóm tuổi (Age Group) tranh tài tại Giải vô địch thế giới IRONMAN ở Nice, Pháp.

Bên cạnh đó, cuộc đua năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn và cạnh tranh hơn với sự tham gia của 110 vận động viên nhóm AWA, trong đó có 14 vận động viên AWA Vàng với thành tích nằm trong top 2% nhóm tuổi của họ.

Các vận động viên tham gia tranh tài môn chạy bộ và đua xe đạp sẽ chạy qua những cung đường đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng.
Các vận động viên tham gia tranh tài môn chạy bộ và đua xe đạp sẽ chạy qua những cung đường đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “IRONMAN 70.3 Việt Nam là hoạt động và điểm nhấn du lịch thể thao trọng điểm trong chuỗi sự kiện đáng nhớ hàng năm của địa phương. Không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là một ngày hội thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước cùng sự hiền hòa của người dân Đà Nẵng nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và phong trào chơi ba môn phối hợp tại Đà Nẵng và trên toàn quốc, điển hình là việc thành lập và phát triển câu lạc bộ 3 môn phối hợp ở Đà Nẵng và trên nhiều địa phương khác”.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ.
Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Ông Rob Zamacona, Giám đốc điều hành mới của Sunrise Events Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được trở lại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp để tổ chức giải VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam Mùa thứ 8, đây là cuộc đua quen thuộc và gắn bó với nhiều vận động viên ba môn phối hợp trong và ngoài nước. Chúng tôi vô cùng vui mừng và hâm mộ tinh thần thể thao của các vận động viên những người tham dự. Sự kiện đang dần khẳng định vị thế là một cuộc đua đẳng cấp thế giới và chúng tôi mong muốn đáp ứng được kỳ vọng này của tất cả những người tham gia, đồng thời giúp thúc đẩy du lịch thể thao tại Việt Nam.

Ngoài cuộc đua chính VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, còn có các giải SUNRISE SPRINT Việt Nam - một cuộc thi ba môn phối hợp cự ly ngắn (bơi 750m, đạp xe 20km, chạy 5km) được thiết kế dành cho người mới bắt đầu như một cách để thử thách bản thân và xây dựng kỹ năng cho quãng đường dài hơn. Bên cạnh đó, còn có giải IRONKIDS Việt Nam với các nội dung thi đấu ba môn phối hợp (bơi - đạp - chạy) và hai môn phối hợp (bơi - chạy) dành cho trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, nhằm thúc đẩy lối sống năng động và khỏe mạnh cho thế hệ tương lai của đất nước.

Ngoài ra, Giải chạy từ thiện Newborns Việt Nam Run Out, là giải chạy gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao nhận thức về tỷ lệ trẻ sơ sinh cần được cấp cứu và chăm sóc. Giải còn giúp người tham dự có thêm nhiều lựa chọn hoạt động thể thao để tham gia vào cuối tuần. Ngoài niềm vui và thử thách của các cuộc đua, sự kiện còn nhằm mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Nguyễn Nhàn

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động