Hà Nội cấp nước trở lại nhưng khuyến cáo không nên dùng cho ăn uống

17/10/2019 13:13 Tăng trưởng xanh
Đại diện Công ty CP Viwaco xác nhận, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại, tuy nhiên vẫn khuyến cáo người dân không nên dùng để ăn uống
Viwasupco "né" trách nhiệm Công ty Viwasupco phát hiện sự cố nhưng không báo cáo Cận cảnh con suối khiến nước sinh hoạt tại Hà Nội có mùi lạ
ha noi cap nuoc tro lai nhung khuyen cao khong nen dung cho an uong
Hàng vạn người dân Hà Nội bị ảnh hưởng bởi sự cố nước sạch.

Đại diện Công ty CP Viwaco xác nhận, khoảng 21h tối qua (16/10), Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các doanh nghiệp, để bán cho các hộ dân tại Hà Nội.

“Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ có nước" - vị đại diện Viwaco nói.

Tại một số chung cư như Sông Đà Việt Đức, Imperia Garden, chung cư 54 Hạ Đình (Thanh Xuân), chung cư Mandarin (Cầu Giấy) nước đã chảy vào bể ngầm.

“Nguồn nước này hiện vẫn được sử dụng theo khuyến cáo của UBND TP. Hà Nội, người dân chỉ nên dùng nước cho mục đích sinh hoạt, không sử dụng để ăn uống. Trong sáng nay (17/10), các đơn vị chức năng tiếp tục đi lấy mẫu nước xét nghiệm của các bể trong khu dân cư để sớm có khuyến cáo mới về việc sử dụng nước" - đại diện Viwaco cho biết thêm.

Trước đó, sáng 16/10, Công ty CP Viwaco thông báo ngừng cấp nước để súc xả các tuyến ống dẫn nước sạch đầu vào, đầu ra của nhà máy nước sông Đà.

Hiện, Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Trần Giang
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động