Thứ tư 11/12/2019 16:00

Hòa Hiệp Nam: Lan tỏa thói quen bảo vệ môi trường bằng những hành động

31/05/2019 15:43
Trong những năm qua, phường Hòa Hiệp Nam đã có nhiều biện pháp bảo vệ môi trường, đổi mới cơ sở hạ tầng, cải tạo, chỉnh trang các khu dân cư, trồng nhiều cây xanh, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tăng cường lực lượng kiểm tra các hành vi xả rác, góp phần xây dựng phường ngày càng xanh, sạch, đẹp.Tăng cường công tác tuyên truyền
Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân được phường thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức. Đài truyền thanh phường tổ chức lịch phát sóng nội dung thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và vệ sinh môi trường trên hệ thống loa truyền thanh phường; đưa tin, bài và các hình ảnh ra quân trên website phường, quận và các kênh thông tin, báo chí… Ngoài ra, tổ trưởng tổ dân phố cũng tổ chức tuyên truyền tại các cuộc họp khu dân cư để người dân biết và hưởng ứng thực hiện, xem đây là một trong những tiêu chí để bình xét “Gia đình văn hóa” và “Khu dân cư văn hóa”.
Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo
Để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp, trong thời gian qua phường Hòa Hiệp Nam đã tiến xa hơn để thực hiện có hiệu quả chương trình Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp bằng những cách làm hay, sáng tạo. Hàng năm, phường tổ chức đăng ký thực hiện mô hình “Tổ dân phố không rác”. Qua đó, 100% tổ dân phố trên địa bàn phường đăng ký, tỷ lệ tổ dân phố đạt tiêu chí “Tổ dân phố không rác” tăng đều qua các năm.
UBND phường phối hợp với Câu lạc bộ môi trường Nam Ô, CLB Môi trường Xuân Thiều 15, Tổ tự quản bảo vệ môi trường khu chung cư Hòa Hiệp và Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… tích cực phát động nhiều phong trào bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường. Các mô hình đã có tác dụng lan tỏa, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng “Phường thân thiện môi trường”.

Lực lượng quân đội ra quân dọn vệ sinh ghềnh đá Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Nam.

Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường với các mô hình như: công trình thi đua “Trồng hoa và cây xanh vì một thành phố Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp”, mô hình “3 trong 1”, “Mái nhà xanh”, “Khu chung cư không rác” đã thu hút 100% các chi hội và chị em phụ nữ tham gia, góp phần tích cực vào việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho phụ nữ và nếp sống văn hóa văn minh cho thành phố. Tiêu biểu nhất là hoạt động của Đoàn thanh niên phường với phong trào “Thanh niên hành động vì môi trường” đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ tích cực tham gia trong các chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, giúp lan tỏa ý thức và thói quen bảo vệ môi trường trong nhân dân.
Ngoài ra, các khu dân cư cũng tích cực tổ chức triển khai tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua với các mô hình cụ thể mang lại hiệu quả, đó là mô hình “Xây dựng đoạn đường an toàn, văn minh, sạch, đẹp”, mô hình “Tổ dân phố không rác”.
Bên cạnh đó, phường cũng phối hợp chặt chẽ cùng Đội môi trường số 5 - Xí nghiệp Môi trường Liên Chiểu xử lý nhanh những vấn đề phản ánh của người dân về công tác thu gom rác thải trên địa bàn.
Cùng với phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, mô hình “Tổ dân phố không rác” góp phần đẩy lùi được tình trạng vứt rác ra đường, các điểm tập kết rác thải đã bị xóa bỏ. Hàng năm, UBND phường đều được UBND quận Liên Chiểu khen thưởng vì có thành tích trong việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”.

Vẻ đẹp mê hồn của ghềnh đá Nam Ô hiếm nơi nào có được

N. Nhàn - N.Cường
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile