Hội nghị triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về vùng Đông Nam Bộ sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

22/11/2022 15:49 Chính trị
Với chủ đề “Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới”, Hội nghị triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về vùng Đông Nam bộ dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 26/11/2022. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì.
Hội nghị triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về vùng Đông Nam Bộ sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết Hội nghị triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về vùng Đông Nam Bộ dự kiến sẽ được tổ chức tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 26/11/2022

Tại cuộc họp báo chiều 21/11, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư Vùng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 26/11 tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Hội nghị sẽ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ chủ trì điều hành. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến 500 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị.

Đây là Hội nghị “ba trong một”, được tổ chức không chỉ với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 7/10/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mà còn xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành với Chính phủ trong triển khai các chương trình, dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đông Nam Bộ Đột phá mới - Tầm cao mới” và gian hàng trưng bày các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương trong vùng cũng sẽ được tổ chức trong hai ngày 25-26/11, nhằm giới thiệu vẻ đẹp hiện đại, năng động, sáng tạo của vùng đất và con người vùng Đông Nam Bộ, khắc họa những thế mạnh về dịch vụ, công nghiệp, du lịch của tỉnh, thành phố trong vùng, những nét đẹp tiêu biểu trong đời sống văn hóa, tinh thần, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc của đồng bào Vùng Đông Nam Bộ.

Dự kiến, tại Hội nghị, sẽ diễn ra lễ trao thỏa thuận hợp tác về phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các đối tác phát triển, cũng như các biên bản ghi nhớ, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước..

Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW sẽ góp phần quan trọng tạo sự thống nhất cao, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị và đổi mới tư duy của các cấp, các ngành về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, từ đó tạo sự thống nhất trong hành động, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 24-NQ/TW.

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Đông Nam Bộ, xứng đáng là đầu tàu sáng tạo, đổi mới và phát triển của cả nước.

Theo đánh giá của Bộ Chính trị, vùng Đông Nam Bộ bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, từ lâu đã trở thành đầu tàu kinh tế và trung tâm phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ lớn nhất cả nước. Bên cạnh đó, vùng Đông Nam Bộ là vùng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước.

Trường Giang - Phạm Sinh

Tổng hợp
Xin chờ trong giây lát...

Huyện Ia Pa (Gia Lai), nhiều khó khăn, bất cập trong xử lý ô nhiễm tại các trại chăn nuôi heo công nghệ cao

Phiên bản di động