Thứ ba 26/01/2021 19:35

Huyện Thạch Thất, Hà Nội: Xã Nông thôn mới vẫn ngập trong rác

01/07/2020 00:00
Ngay trên trục đường liên xã Đồng Trúc - Cẩm Yên, khu vực Gò Xiển thôn Ngũ Sơn xã Lại Thượng và thôn Yên Mỹ xã Bĩnh Yên, một bãi tập kết rác đã tồn tại lâu nay tạo cảnh quan nhếch nhác và gây ô nhiễm môi trường.
huyen thach that ha noi xa nong thon moi van ngap trong rac
Đủ các loại rác thải được chất đống ven đường 

Bãi tập kết rác dài khoảng 50m hai bên đường với đủ các loại rác thải vứt tràn lan, rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng,... chất thành đống lớn, nhiều túi rác đã chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Theo những người dân hay đi qua bãi tập kết  rác cho biết, bãi rác này đã xuất hiện từ lâu, dù đã nhiều lần người dân phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa có phương án xử lý. Bãi rác chình ình ngay bên đường, lại là trục đường chính, nhiều người qua lại đã khiến người dân không khỏi bức xúc.

Rác ngày càng nhiều, tràn cả xuống đường. Được biết, Bãi rác này là bãi rác tạm thời, tồn tại khoảng ba năm nay trên địa bàn xã Lại Thượng và xã Bình yên, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. Hơn một năm nay, công ty Minh Quân đảm nhận vận chuyển rác, nhưng rác lại ứ đọng ven đường, lấn chiếm đường giao thông gây nguy hiểm cho người đi qua.

Bãi rác “bất đắc dĩ” này là nơi trú ngụ của chuột bọ, ruồi nhặng, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao. Nếu rác thải không sớm được thu gom, xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân sinh sống và đi lại quanh đây.

huyen thach that ha noi xa nong thon moi van ngap trong rac
Phương tiện thu gom rác đã hoen, rỉ được tập kết cùng rác thải

 

 

Nguyễn Quang, Giang Nam
Xem phiên bản mobile