Thứ hai 27/03/2023 17:10
Dòng sự kiện

Khai mạc “Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022”

31/12/2022 07:44
Tối ngày 29/12, UBND huyện Đại Lộc phối hợp với Sở Công thương tỉnh Quảng Nam tổ chức Khai mạc “Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022”. Đây là hoạt ađộng nhằm giới thiệu tiềm năng thế mạnh của huyện Đại Lộc, đẩy mạnh tuyên truyền vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, kích cầu mua sắm, tiêu dùng dịp cuối năm.
Nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022.
Nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022.

Hội chợ Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ 29/12/2022 đến 31/12/2022 với hơn 60 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Nam đến tham gia giới thiệu và bày bán.

Trong 3 ngày diễn ra Hội chợ với các hoạt động như: Bày trí, mua bán sản phẩm; Tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Ngày hội thanh niên chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở tài năng”; Tọa đàm xây dựng huyện nông thôn mới...

Đa dạng các sản phẩm, mặt hàng tiêu biểu của huyện Đại Lộc và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được bày bán tại Hội chợ Triển lãm.
Đa dạng các sản phẩm, mặt hàng tiêu biểu của huyện Đại Lộc và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được bày bán tại Hội chợ Triển lãm.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022 là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, bao gồm chuỗi các hoạt động nhằm tập trung tuyên truyền giúp cho Cán bộ, Hội viên, đoàn viên và nhân dân nâng cao hiểu biết về những giá trị kinh tế, sự phát triển thương mại điện tử, công nghiệp bền vững, sự tăng trưởng giá trị sản xuất về nông nghiệp nông thôn và sự phát triển văn hóa của từng vùng; đảm bảo cho những sản phẩm quê hương phát triển. Từ đó, khuyến khích tinh thần lao động sáng tạo, phát huy những thế mạnh, tiềm năng kinh tế của địa phương, hướng đến việc tạo ra những sản phẩm ngày càng có chất lượng, uy tín trên thị trường, sáng tạo các hình thức kinh doanh góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

“Đặc biệt, Hội chợ lần này là nơi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, khởi nghiệp sáng tạo đặc trưng, tiêu biểu của huyện Đại Lộc, các sản phẩm không chỉ đại diện cho tinh thần sáng tạo, tình yêu lao động hăng say, mà còn là tình cảm của bà con Đại Lộc trân trọng gửi đến quý khách gần xa”, ông Lê Văn Quang nhấn mạnh.

Khai mạc “Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022”
Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.
Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Qua Hội chợ triển lãm lần này, huyện Đại Lộc mong muốn mở rộng giao lưu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch với các huyện; quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã nhằm tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm với các huyện, thị xã trong tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo.

Khai mạc “Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế huyện Đại Lộc năm 2022”

Các sản phẩm OCOP, khởi nghiệp sáng tạo đặc trưng, tiêu biểu của huyện Đại Lộc được giới thiệu, quảng bá tại Hội chợ.

Ông Hường Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022 được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Là hoạt động giới thiệu tiềm năng thế mạnh của huyện Đại Lộc, kích cầu tiêu dùng; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng phục vụ cho việc cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng dịch vụ và đại lý phân phối hàng hóa tại các địa phương.

Đây cũng là dịp để kích cầu mua sắm tiêu dùng, phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí của nhân dân huyện Đại Lộc trước thềm Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Nguyễn Nhàn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động