Lightland Hải Tiến

Kiến tạo không gian sống xanh, thân thiện môi trường tại khu dân cư thương mại và chợ Vực

25/03/2021 14:43 Địa phương
Khu dân cư thương mại và chợ Vực (Lightland Hải Tiến) được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư, giao cho Công ty Cổ phần đầu tư Lightland theo Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 17/09/2019 với tổng mức đầu tư lên đến 135 tỷ đồng. Ngoài việc quy hoạch bài bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, các tiện ích độc đáo thì Lightland Holdings còn hướng tới mục tiêu kiến tạo một  môi trường sống xanh, thân thiện với môi trường.

Theo quy định, nước thải từ hệ thống thoát nước khu đô thị, khu dân cư khi xả vào nguồn tiếp nhận phải bảo đảm các quy chuẩn kỹ thuật môi trường, trên thực tế, nhiều chủ đầu tư (CĐT) vẫn tìm cách trì hoãn việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải khiến môi trường quanh các KĐT bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Nhận thức được tầm quan trọng này, tại dự án Lightland Hải Tiến, CĐT đã thiết kế hệ thống thu gom và xử lý nước thải khép kín hiện đại cho toàn bộ khu dân cư trước khi xả thải ra môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường và đã được UBND tỉnhphê duyệt theo Quyết định số 756 /QĐ-UBND ngày 08/03/2021 về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Dự án.

kien tao khong gian song xanh than thien moi truong tai khu dan cu thuong mai va cho vuc

Bảng thông số của hệ thống xử lý nước thải khép kín tại Lightland Hải Tiến đã được UBND tỉnh phê duyệt

đạt QCVN 14:2008/BTNMT

Cụ thể, sau khu xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung với công suất 450 m3 /ngày đêm; khi dự án đi vào hoạt động CĐT sẽ bàn giao lại cho UBND xã Hoằng Ngọc để quản lý và vận hành; nước thải sau xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt được dẫn ra mương phía Tây Bắc dự án sau đó dẫn ra sông Cung.

kien tao khong gian song xanh than thien moi truong tai khu dan cu thuong mai va cho vuc
Lighland Hải Tiến được bố trí cảnh quan, tiện ích cây xanh đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cư dân.

Theo một số chuyên gia đánh giá: Với sự đầu tư bài bản vào hệ thống xử lý nước thải khép kín tại dự án Lightland Hải Tiến của chủ đầu tư thì môi trường sống trong và ngoài khu dân cư sẽ được đảm bảo; qua đây cũng thể hiện uy tín và trách nhiệm của CĐT đối với môi trường sống của cư dân sau khi dự án được đưa vào vận hành.

Với quy hoạch bài bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, các tiện ích độc đáo cùng với hệ thống Chợ và Trung tâm thương mại lớn, có thể nói Lightland Hải Tiến dự kiến sẽ thay thế cho chợ Vực cũ đã xuống cấp do có tuổi đời đã lâu năm.

Thông tin chi tiết về dự án: https://batdongsanbacbo.vn/du-an/khu-dan-cu-thuong-mai-va-cho-vuc-lightland-hai-tien/

Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động