Lai Châu: Sôi nổi Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

04/12/2022 00:00 Chính sách - Pháp luật
Nằm trong chuỗi các hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Sở Y tế phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu năm 2022.
Lai Châu: Sôi nổi Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Thông điệp đến từ các bạn trẻ

Hội thi quy tụ nhiều thí sinh đến từ các đoàn cơ sở gồm: Trung đoàn 880, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Dân tộc Nội trú tỉnh, các huyện: Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên. Các đoàn trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm, tuyên truyền với tiểu phẩm được sân khấu hóa.

Phần thi chào hỏi các đội thi tuyên truyền thông điệp nâng cao nhận thức Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường; ý thức xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Phần thứ hai, thông qua các tiểu phẩm nhằm truyền tải những thông điệp về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe mọi người.

Hội thi đã giúp nhiều học sinh, sinh viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đồng thời đề xuất các biện pháp thiết thực nhằm giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá trong cộng đồng, đặc biệt trong giới trẻ hiện nay.

Hội thi là một sân chơi đầy ý nghĩa về nâng cao hiểu biết trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc để nâng cao sức khoẻ cho bản thân, những người trong gia đình và cộng đồng.

Đối với các đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi khi trở về cơ sở, bằng tài năng của mình sẽ có những đóng góp tích cực cho công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá của cơ quan, đơn vị và Nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng số 8 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về Đoàn cơ sở huyện Tam Đường; Chi đoàn Trường PTTH chuyên Lê Qúy Đôn đoạt giải nhì; các đoàn cơ sở: Tân Uyên, Phong Thổ, Trung đoàn 880 đồng giải ba.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các Đoàn thanh niên khối các trường Phổ thông trung học và Đoàn thanh niên các cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức nhiều hội thi hơn nữa về tìm hiểu về tác hại của thuốc lá; cách để phòng, tránh và cai thuốc lá.

Trần Kiên

THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO

Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động