Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2023

11/12/2023 07:57 Kinh tế, xã hội
Chiều ngày 08/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Nghệ An đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2023.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin về hoạt động báo chí trong tháng 11/2023. Theo đó, trong tháng 11, các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; thông tin tương đối đầy đủ và kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả và làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2023
Ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin về hoạt động báo chí trong tháng 11/2023

Trong đó, các cơ quan báo chí đã thông kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2023, việc triển khai Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bên cạnh đó, báo, đài cũng đã đề cập đến hệ lụy của việc chậm tiến độ triển khai của các dự án thủy điện; doanh nghiệp nợ thuế gia tăng; tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của một số tuyến đường giao thông; ô nhiễm môi trường do trang trại lợn, nguy cơ mất an toàn, ô nhiễm do khai thác, chế biến khoáng sản, sạt lở; khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; giá cả thị trường nhà chung cư, bất động sản trầm lắng; đề cập một số bất cập trong quản lý hành chính ở cơ sở; kiến nghị, đề xuất xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm kéo dài.

Định hướng công tác trong tháng 12/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền việc triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; việc triển khai trình cấp thẩm quyền Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh; Đề án mở rộng Khu kinh tế Đông Nam; Đề án sắp xếp đơn vị hành chính.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 12/2023
Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Cùng với đó, đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường thông tin, tuyên truyền làm nổi bật kết quả, thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm (theo Chương trình hành động số 03-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy); Nghị quyết số 36/2021/QH15, ngày 13/11/2021 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; nội dung thực hiện, triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Trân trọng cảm ơn các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Nghệ An cũng như tham gia tích cực hoạt động thiện nguyện và luôn đồng hành cùng tỉnh nhà trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023. Trong đó, tập trung một số nội dung trọng tâm: Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; kết quả thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; kết quả 02 năm triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Năm 2024, ngoài những hoạt động chung, thường niên, tỉnh Nghệ An tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh; chuẩn bị cho công tác đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ mới. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đang xây dựng Kế hoạch phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền về những nội dung quan trọng này.

Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động