Thứ sáu 29/05/2020 13:51

Phường An Hải Bắc: Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường

24/04/2019 21:22
An Hải Bắc được xem là phường trung tâm của quận Sơn trà, có các tuyến đường huyết mạch đi qua, vị trí gần biển, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch và dịch vụ. Những năm qua, phường thu hút rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp, từ đó nhiều công trình khách sạn và các tòa nhà cao ốc hiện đại dần mọc lên, góp phần tạo nên sự phát triển không ngừng cho địa phương. Cùng với việc phát triển như thế, phường luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường một cách bền vững.


Hệ thống giao thông xuyên suốt, phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương và thành phố.

Năm 2018 vừa qua, tập thể phường An Hải Bắc đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, công tác thu ngân sách đạt 30.482 triệu đồng/ 29.540 triệu đồng. Đó là nỗ lực rất lớn của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ chặt chẽ của khối Mặt trận và các hội đoàn thể cùng với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ phường trong công tác tuyền truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ quận giao. Được quận bình xét là phường đứng đầu trong việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của quận.
Với điều kiện địa lý ưu đãi, giáp sông Hàn và gần biển, tốc độ đô thị hóa nhanh, cơ sở hạ tầng của phường được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, từng bước đồng bộ. Hệ thống giao thông xuyên suốt, phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương và thành phố. Lễ hội pháo hoa quốc tế được tổ chức hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng. Do đó, phường luôn chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh trật tự để xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày diễn ra sự kiện. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững.
Nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ môi trường
Công tác thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường do UBND quận Sơn Trà hợp đồng với Xí nghiệp môi trường Sơn Trà đảm nhiệm. Tuy nhiên hiện nay, theo phản ánh của địa phương, tình trạng ứ rác, tồn đọng qua ngày vẫn diễn ra thường xuyên; thùng rác hư hỏng, để dưới lòng đường gây nhếch nhác và mất an toàn giao thông. Mặc dù UBND phường đã nhiều lần làm việc với Xí nghiệp môi trường Sơn Trà, nhưng tình trạng trên vẫn còn tái diễn. Bên cạnh đó, do ý thức của một bộ phận người dân còn kém, thường xuyên đổ rác không đúng quy định.


Người dân phường An Hải Bắc ra quân dọn cỏ rác trên các tuyến đường

Đa phần người dân thành phố không có thói quen phân loại rác trong gia đình mình, mà gom tất cả các loại rác thải vào chung một túi. Nhằm tăng cường tái chế, tái sử dụng và giảm chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt, thành phố đã triển khai kế hoạch phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2022 với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hình thành thói quen phân loại chất thải rắn sinh hoạt ở từng cá nhân, tổ chức, tạo ý thức chấp hành phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ngay khi có phát sinh. Chính vì thế, UBND phường An Hải Bắc cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề trên.

 Nguyễn Nhàn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile