Thứ năm 28/09/2023 03:42
Dòng sự kiện

Quảng Trị triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

01/06/2023 21:17
Ngày 31/5/2023, Tỉnh Quảng Trị cuộc họp triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh ông Hà Sỹ Đồng phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 chủ trì .

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 8.400 thí sinh đăng ký dự thi thi tốt nghiệp THPT 2023. Ngành giáo dục và đào tạo đã huy động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đi làm nhiệm vụ coi thi với số lượng 1.300 người. Đồng thời bố trí dự phòng thêm 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên khối các phòng giáo dục và đào tạo để điều động tăng cường.

Căn cứ vào số lượng đăng ký dự thi, điều kiện cơ sở vật chất, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu bố trí 27 điểm thi, trong đó có 20 điểm thi liên trường, 7 điểm thi độc lập. Mỗi điểm thi có ít nhất 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly (sử dụng trong trường hợp phát sinh dịch bệnh).

Tỉnh đã chủ động từ sớm tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi của các trường, đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng…

Quảng Trị triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Ngày 31/5/2023, Tỉnh Quảng Trị cuộc họp triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Để đảm bảo đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập trung chỉ đạo các trường hoàn thành kế hoạch năm học, đánh giá, phân loại học sinh, tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, nhất là đối với học sinh học lực yếu, học sinh con em gia đình chính sách, học sinh miền núi, người dân tộc thiểu số. Tổ chức đăng ký dự thi, thu nhận, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh theo đúng quy định; kiểm tra chéo hồ sơ thi tốt nghiệp THPT giữa các đơn vị.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi đã bàn các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền các quy định về kỳ thi; đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo các tình huống phát sinh về phòng cháy chữa cháy, thiên tai… Đồng thời trao đổi, góp ý, đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm hoàn thiện dự thảo phân công nhiệm vụ để tổ chức Kỳ thi bảo đảm an ninh, an toàn, khách quan, nghiêm túc.

Phát biểu chỉ đạo phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng Nhấn mạnh đến tính chất quan trọng của kỳ thi lần này, đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo cần nỗ lực tối đa để thực hiện, kiểm soát tốt các nhiệm vụ, công việc được giao. Kiểm tra lại kế hoạch tổ chức thực hiện các khâu của kỳ thi, bám sát hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại kỳ họp này, UBND tỉnh Quảng Trị giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm phát ngôn với truyền thông, báo chí về các thông tin liên quan đến kỳ thi cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi về quy chế thi, phương án tổ chức kỳ thi năm nay. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo để hoàn thiện kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi; thực hiện phải rõ ràng các mốc thời gian, cần triển khai đúng lộ trình, kế hoạch, các phương án dự phòng để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đảm bảo an toàn, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Lê Cử
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động