Thứ năm 15/04/2021 00:14

Ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

21/11/2020 18:17
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt. Hội đồng được thành lập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
ra mat hoi dong doanh nghiep nong nghiep viet nam

Lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam

Trong nông nghiệp hiện nay, việc áp dụng kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn cực kỳ quan trọng. Do đó Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam được thành lập với mong muốn kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước, cùng chia sẻ, cùng hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng và đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới.

Việc ra mắt hội đồng sẽ giúp các hội viên có thêm cơ hội kết nối; hợp tác liên kết; hỗ trợ giúp đỡ nhau trong phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực nông nghiệp doanh nghiệp; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác, các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, giai đoạn lịch sử nào cũng khó khăn và thử thách, tuy nhiên chúng ta cần phải biết vượt qua như thế nào và Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp đáp ứng được tất cả những thứ doanh nghiệp đang cần. Đó là tất cả các khâu theo chuỗi gồm: Nguyên liệu đầu vào, vật tư, chăm sóc, chế biến và xuất khẩu… Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ: “Làm nông nghiệp công nghệ, đầu tiên phải nhận thức tất cả các khâu theo chuỗi, sau đó mới đến nguồn lực. Bên cạnh đó, phải nhìn nhận nông nghiệp Việt Nam ở không gian này và nhìn ra thế giới với hàng loạt các FTA được ký kết. Từ đó, đặt ra những vấn đề chúng ta cần phải làm gì để vượt qua”.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Hà Văn Thắng chia sẻ, hội đồng ra mắt mang theo sứ mệnh kết nối để phát triển một nền nông nghiệp bền vững bởi trong nông nghiệp, việc áp dụng kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn cực kỳ quan trọng.

Thời gian tới, Hội đồng Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam sẽ đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ. Đồng thời, kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

 

Minh Châu
Xem phiên bản mobile