Thứ hai 12/04/2021 05:16

Tổ chức thành công ĐHCĐ Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam

27/06/2019 14:26
Ngày 25/6/2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội, về phía Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam (CNMTVN) có TS. Đỗ Hữu Hào - Chủ tịch Hiệp hội, TS. Hoàng Văn Khanh - Viện trưởng Viện Công nghiệp môi trường; đại diện Công đoàn Công thương Việt Nam (CTVN) có ông Vũ Trường Sơn - Phó chủ tịch, ông Lê Văn Hải - Ban tổ chức; cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Hiệp hội CNMTVN.


Báo cáo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch BCH lâm thời Công đoàn Hiệp hội cho biết: Tổ chức Công đoàn Hiệp hội mới được thành lập, đây là khoảng thời gian khó khăn, thử thách nhất, Công đoàn Hiệp hội vừa phải sắp xếp kiện toàn tổ chức nhân sự, vừa phải xây dựng các quy chế quy định hoạt động, cán bộ công đoàn kiêm nhiệm công tác chuyên môn...có nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác Công đoàn....Khó khăn là vậy, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Hiệp hội, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn CTVN cùng sự quyết tâm, đồng lòng của các đoàn viên và đặc biệt là những nỗ lực của BCH lâm thời, Công đoàn Hiệp hội đã hoạt động ổn định, nề nếp, bước đầu đạt được những kết quả nhất định: (1) Tất cả những người lao động trong độ tuổi tại cơ quan, đơn vị đều nhận thức được ý nghĩa cao cả, vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn và đã tự nguyện viết đơn xin tham gia vào tổ chức; (2) Công đoàn Hiệp hội đã thực hiện đúng chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động ngay từ khi ký kết hợp đồng lao động, đều đảm bảo để người lao động được hưởng đầy đủ các quyền lợi về chế độ tiền lương tối thiểu theo quy định của nhà nước, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...; (3) thường xuyên phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật đến người lao động, tuyên truyền, phổ biến để người lao động luôn tuân thủ pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ; (4) Công đoàn Hiệp hội luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo việc làm ổn định, thu nhập bình quân không ngừng tăng lên; (5) Kịp thời động viên, khen thưởng đoàn viên vào dịp lễ, tết, thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, hiếu hỷ; (6) Tổ chức cho toàn thể cán bộ đoàn viên đi nghỉ mát, quan tâm tặng quà các cháu là con cán bộ, nhân viên dịp Tết thiếu nhi, Tết Trung thu và các cháu học sinh giỏi dịp cuối năm học; (7) Công đoàn Hiệp hội đã cử 03 đoàn viên ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và giới thiệu Chi bộ cơ quan Hiệp hội kết nạp 02 đồng chí vào Đảng.
Kiểm điểm lại kết quả hoạt động 1 năm qua của BCH lâm thời, ông Nguyễn Duy Thái - Chủ tịch BCH nhấn mạnh: Công đoàn Hiệp hội CNMTVN là tổ chức có tính đặc thù riêng, đoàn viên chủ yếu tập trung ở 01 đơn vị trong Hiệp hội, do đó trong quá trình triển khai các hoạt động Công đoàn cũng có những thuận lợi, khó khăn nhất định, nhưng đó là tiền đề rất quan trọng để Công đoàn Hiệp hội tiến bước vững chắc trong những giai đoạn phát triển tiếp theo. Công đoàn Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chăm lo đời sống người lao động không ngừng được nâng cao. Cùng với việc phối hợp đảm bảo thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn sẽ mở rộng hình thức và làm phong phú thêm nội dung hoạt động, tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động, tổ chức các cuộc thi, tìm kiếm nguồn thu và quan tâm hơn nữa tới các hoạt động cộng đồng...

TS. Đỗ Hữu Hào - Chủ tịch Hiệp hội CNMTVN phát biểu tại Đại hội (đứng bên trái)

Tại Đại hội, Chủ tịch Hiệp hội CNMTVN - TS. Đỗ Hữu Hào đã nhấn mạnh thêm ý nghĩa, vai trò của tổ chức Công đoàn tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong chặng đường xây dựng và phát triển đất nước suốt mấy chục năm qua. Chủ tịch Hiệp hội biểu dương những kết quả mà Công đoàn Hiệp hội đạt được, chỉ trong thời gian ngắn, Công đoàn Hiệp hội đã ổn định tổ chức, hoạt động nề nếp, góp phần vào những thành tựu chung của Hiệp hội. Chủ tịch Hiệp hội căn dặn BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới đây tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của tổ chức, mở rộng nội dung, tham gia các chương trình hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và đặc biệt phải luôn luôn quan tâm chú ý tới đời sống đoàn viên công đoàn.

Ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn CTVN phát biểu tại Đại hội (đứng bên phải)

Thay mặt Công đoàn CTVN, ông Vũ Trường Sơn bày tỏ sự vui mừng, tự hào vì Công đoàn CTVN có thêm một đơn vị thành viên là một tổ chức tập hợp đội ngũ có tri thức cao. Ông Vũ Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn Hiệp hội đạt được trong thời gian qua và khẳng định, thời gian tới sẽ chú ý quan tâm nhiều hơn tới Công đoàn Hiệp hội, tạo mọi cơ hội, điều kiện thuận lợi để Công đoàn Hiệp hội hoạt động, phát huy cao nhất vai trò, chức năng nhiệm vụ, góp phần vào tiến trình phát triển chung của Công đoàn CTVN và ngành Công nghiệp môi trường Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội CNMTVN và Phó Chủ tịch Công đoàn CTVN chúc mừng BCH Công đoàn Hiệp hội nhiệm kỳ 2019-2024

Với tinh thần đoàn kết- sáng tạo- đổi mới- dân chủ- thiết thực- tiết kiệm, Đại hội đã thông qua báo cáo của BCH và đề ra được phương hướng mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp tổ chức thực hiện chủ yếu cho nhiệm kỳ 2019- 2024 và những năm tiếp theo, Đại hội đã bầu được 03 đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành tiêu biểu cho Cán bộ CNVC- LĐ Hiệp hội có đủ phẩm chất, năng lực có tinh thần đoàn kết, có uy tín, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội và và thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội Công đoàn Hiệp hội CNMTVN lần I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức thành công tốt đẹp và được bế mạc chiều ngày 25/6/2019.

PV
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile