Thứ hai 06/12/2021 00:03

Trungnam Group khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 tại tỉnh Ninh Thuận

16/11/2021 07:47
Ngày 14/11, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức buổi lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5. Dự án đi vào hoạt động chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch hoàn thành 200 MW điện gió và 650MW điện mặt trời với tổng công suất 853,15 MW của Trung Nam tại Ninh Thuận, góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục tiêu trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.
Trungnam Group khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 tại tỉnh Ninh Thuận
Dự án Điện gió số 5 có tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ, tổng số vốn đầu tư là 1.633 tỷ đồng, sản lượng khai thác dự kiến là 136.281 MWh/năm.

Toàn bộ tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả tài nguyên quốc gia. Đây là một trong những nội dung luôn được Trungnam Group chú trọng tìm hiểu, đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới áp dụng tại các dự án của mình.

Đại diện Trungnam Group cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công của Doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của một Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đã thi công các công trình có quy mô trên khắp các tỉnh thành cũng như là Doanh nghiệp có kinh nghiệm tại thị trường, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31/10/2021 đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và tài chính của dự án.

Trungnam Group khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 tại tỉnh Ninh Thuận
Lễ cắt băng khánh thành dự án điện gió số 5

Xuyên suốt quá trình thực hiện các dự án tại tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group còn đồng hành với địa phương bằng những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội – văn hóa nhằm phát huy các giá trị văn hóa của tỉnh Ninh Thuận. Hơn 83 dự án với số tiền hơn 109 tỷ đồng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân thông qua các dự án hỗ trợ cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế đã liên tục được thực hiện tại địa phương. Đặc biệt, nhân dịp Lễ khánh thành dự án Điện gió số 5, Trungnam Group đã dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Ninh Phước với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Trungnam Group khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 tại tỉnh Ninh Thuận
Trungnam Group trao tặng 500 triệu đồng xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho UBND huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như Điện gió số 5 - Ninh Thuận với công suất 46,2MW; Điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95MW; DMT Thuận Nam với công suất 450MW; DMT Thuận Bắc với công suất 204MW. Tổng sản lượng đạt tổng sản lượng: 2,25 tỷ kwh/năm .Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trung Nam tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ đô.

Trong năm 2021, Trungnam Group đã hoàn thành 3 dự án điện gió lớn, trong đó Dự án Điện gió Ea Nam (Đăk Lăk) trở thành Dự án nhà máy điện gió trên bờ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay với 400MW; Dự án Đông Hải 1 Trà Vinh trở thành dự án điện gió trên biển lớn nhất với công suất 100MW. Tính đến thời điểm hiện tại, Trungnam Group là Doanh nghiệp có tổng số lượng dự án Năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam.

“Hiện nay, chúng tôi tiếp tục đẩy nhanh tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu, tầm nhìn chiến lược định hình Trungnam Group đến 2025 sẽ là một Tập đoàn đầu tư bền vững, qui mô toàn cầu, trong đó, Năng lượng tiếp tục là ngành kinh doanh mũi nhọn với các dự án trọng điểm đã hoàn thành tiêu biểu như: Nhà máy điện gió Ea Nam Đắk Lắk công suất 400MW, Trang trại điện mặt trời Thuận Nam công suất 450MW lớn nhất Việt Nam, vv…với doanh thu dự kiến đến 2025 là hơn 1,5 tỷ đô la Mỹ/ năm, duy trì vị thế là Nhà đầu tư Năng lượng tái tạo số 01 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á” đại diện Trungnam Group cho biết.

Dự kiến, đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải Carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm.

Minh Huy, Nguyễn Nhàn

Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile