Vĩnh Phúc: Kết thúc thời gian cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên

21/05/2021 14:30 Địa phương
Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên kể từ 0 giờ ngày 19/5.

Sau khi quyết định trên có hiệu lực, 165 chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố Vĩnh Yên thiết lập được tháo dỡ. Nhân sự tại các chốt này sẽ chuyển thành các tổ tuần tra lưu động, kiểm soát dịch và một số người sẽ chuyển sang phục vụ công tác bầu cử.

UBND thành phố Vĩnh Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc ket thuc thoi gian cach ly xa hoi thanh pho vinh yen
Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên kể từ 0 giờ ngày 19/5.

Chỉ thị 06 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, gồm: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Bên cạnh đó, dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là các doanh nghiệp cần nghiêm túc tổ chức thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, người lao động không được đi làm trong thời gian cách ly; trong thời gian ở nơi làm việc nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường về ho, sốt, mệt mỏi, đau rát họng hoặc khó thở phải báo ngay với cán bộ y tế nơi làm việc để được hướng dẫn xử lý ngay theo quy định của Bộ Y tế.

Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp có từ 50 người trở lên (bao gồm cả chuyên gia, cán bộ quản lý và người lao động) phải thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp; bố trí đủ nhân lực, máy đo thân nhiệt, lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn tự động tại cổng ra, vào công ty; chia ca để tổ chức ăn cho người lao động, tránh tụ tập đông người; trong phòng ăn bố trí tấm chắn để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Doanh nghiệp phải bố trí phòng cách ly tạm cho các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt...; theo dõi chặt chẽ lịch trình tiếp xúc của những người đến liên hệ, làm việc tại công ty, trong vòng 3 ngày sau khi đến liên hệ, làm việc với công ty có các biểu hiện ho, sốt, mệt, khó thở... hoặc dương tính với SARS-CoV-2, cách ly trường hợp F1 phải thông báo ngay cho công ty để có các giải pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tạm dừng tiếp nhận, tuyển dụng công nhân, người lao động đến từ các vùng có dịch như Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng..., hoặc có liên quan đến các ổ dịch từ các bệnh viện tuyến Trung ương kể từ ngày 30/4/2021 trở lại đây cho đến khi dịch bệnh được khống chế và có chỉ đạo mới từ UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả doanh nghiệp phải thành lập Tổ giám sát phòng, chống dịch COVID-19. Hằng ngày, tổ này có trách nhiệm giám sát, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp và của người lao động; kiến nghị với chủ doanh nghiệp để bổ sung đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; nhắc nhở người lao động bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định../.

Trần Chiến
Xin chờ trong giây lát...

Cả nước đồng lòng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Phiên bản di động