Thứ năm 29/07/2021 11:46

WWF chủ trì Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020

02/03/2020 12:59
Sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 nhằm nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Một giờ trái đất - nhiều thông điệp vì tình yêu môi trường
Tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất. 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 sẽ do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam là đơn vị đầu mối thực hiện các hoạt động, Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan bảo trợ.

Các kế hoạch truyền thông, bộ nhận diện, khẩu hiệu logo, mẫu áo các ấn phẩm tờ rời của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 đều được WWF công bố trên các trang thông tin điện tử, và fanpage của Chương trình trong tháng 2 năm 2020.

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với WWF tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào Chiến dịch; đồng thời vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất. 

Do ảnh hưởng Dịch viêm phổi cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, Thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.
Thu Vân
Xem phiên bản mobile