Yên Bái kiên quyết dừng hoạt động đối với các đơn vị không đảm bảo an toàn dịch bệnh

28/05/2021 10:16 Địa phương
UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn hỏa tốc số 1574/BCĐ-VX về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
yen bai kien quyet dung hoat dong doi voi cac don vi khong dam bao an toan dich benh
Theo Công văn chỉ đạo, Yên Bái sẽ kiên quyết dừng hoạt động đối với các đơn vị không đảm bảo an toàn và không cập nhập mức độ an toàn lên hệ thống.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chỉ đạo và đôn đốc các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, chủ động, sáng tạo tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Kiên quyết dừng hoạt động đối với các đơn vị không đảm bảo an toàn và không cập nhập mức độ an toàn lên hệ thống.

Yêu cầu các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Đồng thời, cập nhật thường xuyên đối với tất cả người lao động và những người liên quan (người cung cấp vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn...); xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo y tế không trung thực.

Tiếp tục rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ người đến, về địa phương từ các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh đang có dịch, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để có các biện pháp phòng, chống dịch../.

Trần Chiến
Xin chờ trong giây lát...

Hiện đại hóa hệ thống quan trắc, giải quyết "điểm nghẽn" trong ô nhiễm môi trường

Phiên bản di động