Bắc Ninh: Rác thải sinh hoạt ùn ứ do nhiều công nhân môi trường nghỉ việc

14/09/2022 08:12 Quản lý nguồn thải
Đó là thực trạng đang diễn ra trong những ngày gần đây tại một số địa bàn thuộc thành phố Bắc Ninh.

Theo đó, nhiều tuyến phố của phường Võ Cường, Ninh Xá, Tiền An... (TP.Bắc Ninh) xuất hiện tình trạng rác thải sinh hoạt ùn ứ, chất thành từng đống lớn, nhỏ, phát tán mùi ô nhiễm đã ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhiều người dân. Một số nhân chứng cho biết, xảy ra tình trạng trên do nhân viên của công ty môi trường tiến hành thu gom hàng ngày, khiến các điểm tập kết rác ùn ứ quá tải.

Vừa chỉ tay ra đống rác chềnh ềnh, bà Hoàng Thị Thảo, nhà phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh vừa cho biết: Tình trạng trên đã xảy ra được mấy ngày nay (từ ngày 9/10), chúng tôi không hiểu sao mà đến thời điểm hiện tại chưa có người đến thu gom rác thải, rất gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường...

Cạnh đó, việc chậm thu gom rác còn ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương trên địa bàn thành phố.

Bắc Ninh: Rác thải sinh hoạt ùn ứ do nhiều công nhân môi trường nghỉ việc
Tình trạng rác thải ùn ứ đã ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh, buôn bán của người dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Theo bà Bùi Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh, bản thân bà cũng thấy trên địa bàn mấy hôm nay, tại các khu phố các bác trưởng thôn, người dân đang phản ánh lên không có người thu gom rác thải sinh hoạt gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Thực trạng này phường đã nắm được thông tin và đang cho rà soát kiểm tra lại và có biện pháp xử lý triệt, tránh kéo dài gây bức xúc cho người dân.

Đại diện Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh chia sẻ với báo giới rằng, lượng rác thải sinh hoạt bị tồn đọng, chậm thu gom trên địa bàn TP.Bắc Ninh là do thời gian gần đây nhiều công nhân của công ty bỏ việc nên không có người thu dọn rác, nguyên nhân được cho là lương thấp, công việc nặng.

Hiện tại Công ty đang tạm ứng tiền lương cho các công nhân, đồng thời cam kết với công nhân là trong tuần tới sẽ quyết toán xong tiền lương đang nợ đọng. Đến thời điểm hiện tại, các công nhân vẫn chưa đi làm việc trở lại do một số đối tượng kích động cản trở. Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh đã huy động nhân lực vệ sinh từ đơn vị khác đến để tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng rác thải ùn ức, bủa vây nhằm đảm bảo vấn đề môi trường cho thành phố.

Trần Chiến
Xin chờ trong giây lát...

Chương trình Diễn đàn kinh tế xanh vì một quốc gia phát triển bền vững

Phiên bản di động